2013-01-02
ช่วงหยุดยาว ๆ แบบนี้ไอ้นู๋พุดไม่ได้ออกต่างจังหวัดค่ะ เพราะคนเยอะ อีกอย่างต้องอยู่เฝ้าบ้านให้ที่บ้านด้วย เลยมีเวลาออกมาเดินห้างใกล้ ๆ บ้านพร้อม ๆ กับหาของทานไปด้วยเพลิน ๆ วันนี้เลยจะพาไปรีวิวร้านซูชิฟิวชั่น บนสายพานอย่างร้าน Sushi Boy เซ็นทรัลพระราม 3 มาฝากกันค่ะถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดยาว แต่แถวนี้ก็รถเยอะพอสมควรเลยค่ะ ไอ้นู๋พุดเองออกมาจากบ้านค่อนข้างเช้าเลยโชคดีหน่อยมีที่จอดรถเหลือเฝือ แต่แอเห็นตอนขากลับว่า รถต่อคิวเข้าห้างเยอะเหมือนกัน ร้าน Sushi Boy ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของเซ็นทรัลพระราม 3 ค่ะ ขึ้นบันไดเลื่อนฝั่งพลาซ่า มาเรื่อย ๆ ก็จะเจอแล้ว หาง่ายค่ะ ตัวร้านตกแต่งแนวโมเดิร์น ๆ หน่อย เพื่อให้สมกับที่เป็นซูชิสายพาน ที่ทานง่
ร้าน Sushi Boy ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของเซ็นทรัลพระราม 3 ค่ะ ขึ้นบันไดเลื่อนฝั่งพลาซ่า มาเรื่อย ๆ ก็จะเจอแล้ว หาง่ายค่ะ ตัวร้านตกแต่งแนวโมเดิร์น ๆ หน่อย เพื่อให้สมกับที่เป็นซูชิสายพาน ที่ทานง่าย ทันสมัย แลดูไม่ยุ่งยาก ตรงช่วงกลางร้านจะมีคุณพ่อครัวมาคอยทำซูชิให้ดูกันแบบสด ๆ ใครที่อยากรีเควสอะไรก็ขอกันตรงนี้ได้เลย ค่ะ
ตอนไปถึงคนยังไม่มากนัก คุณพนักงานก็ช่วยแนะนำดีทีเดียว ไอ้นู๋พุดเอง เพิ่งตื่นได้ไม่นาน ก็ยังไม่กล้าสั่งอะไรมาก เพราะกลัวกินไม่หมด สรุปก็เลยสั่งชุดปลาซาบะย่างซีอิ๊ว + หอยแมลงภู่อบชีส โรยไข่กุ้งมาทานค่ะ จริง ๆ คือกะตั้งใจสั่งชุดปลาซาบะย่างซีอิ๊วมาทานอย่างเดียว แต่เห็นเจ้าหอยแมลงภู่อบชีส บนสายพานเวียนลอยหน้าลอยตายั่วใจมาก เลยเอาเสียหน่อย ซึ่งราคาของซูชิบนสายพานนั้นราคาจะแตกต่างกันออกไป ตามสีของจานค่ะ ซึ่งราคาจะมีบอกไว้ที่ข้าง ๆ โต๊ะ อันที่จริงซูชิในสายพานนั้นเราสามารถหยิบมาทานได้เลย หรือจะรีเควสให้คุณพ่อครัวทำให้ใหม่ก็ได้ อย่างของไอ้นู๋พุด พอสั่งไป คุณพ่อครัวก็เอาไปอุ่นให้ชีสเยิ้ม ๆ มากขึ้นค่ะ ต้องบอกว่าหอยที่นี่ใหญ่จริงอะไรจริงทีเดียว ชีสก็ให้เยอะเอาเรื่องค่ะ หลังจากที่จัดการกับ หอยแมลงภู่อบชีส ไม่ทันไร อาหารจานหลัก (ชุดปลาซาบะย่างซีอิ๊ว) ก็มาแล้วค่ะ ซึ่งรสชาติโดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยค่ะ ข้าวไม่แข็งไป ไม่แฉะไป ตัวเนื้อปลาซาบะไม่คาว คือต้องบอกก่อนว่าไอ้นู๋พุดไปเวลาที่ห้างเปิดใหม่ ๆ เคยเจอบางร้านปลาออกกลิ่นคาว ๆ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเปิดร้านน่าจะกลิ่นหอม ๆ มากกว่า เลยสันนิษฐานว่าร้านนั้นเอาของเก่ามาเสิร์ฟ (หรือเปล่า) แต่ของที่นี่อร่อยดีค่ะ ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย