2012-11-11
มากินอีกแล้วคร่าาาา สำหรับร้านซูชิเมพๆ ที่เราประทับใจสุดๆ ร้าน Shori Sushiวันนี้พาพี่สาวสุดเลิฟมาชิมความอร่อยสดของซูชิที่นี่ ขับรถกันมา 2 คน ขับมาก็เอารถเข้าไปจอดในที่จอดของคอนโดสุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ได้เลยค่ะแต่ต้องแลกบัตรก่อนนะคะ ไม่เสียค่าจอดรถมาถึงกันค่อนข้างเร็วเลยได้นั่งโต๊ะใหญ่มาดูเมนูกันก่อน มีทั้งซูชิเป็นคำๆ ข้าวหน้าต่างๆ และ แบบเป็นเซ็ทระหว่างรออาหาร ก็มีซุปสาหร่ายใสและถั่ววาซาบิมาให้ (ในรูปถั่วหายไปเพราะอยู่กับพี่สาวนะคะ)สองสาว Healthy อย่างเรา เริ่มกันด้วยเมนูเบาๆ อย่าง Kaisen Salad (380 บาท) ค่ะสลัดผักสดกรอบโปะมาด้วยปลาดิบชิ้นโต ทั้งแซลมอน ทูน่า ปลากระพง ทาโกะ ไข่แซลมอนทานคู่กับน้ำสลัด ออกแนวน้ำสลัด
มาถึงกันค่อนข้างเร็วเลยได้นั่งโต๊ะใหญ่ มาดูเมนูกันก่อน มีทั้งซูชิเป็นคำๆ ข้าวหน้าต่างๆ และ แบบเป็นเซ็ท ระหว่างรออาหาร ก็มีซุปสาหร่ายใสและถั่ววาซาบิมาให้ (ในรูปถั่วหายไปเพราะอยู่กับพี่สาวนะคะ) สองสาว Healthy อย่างเรา เริ่มกันด้วยเมนูเบาๆ อย่าง Kaisen Salad (380 บาท) ค่ะ สลัดผักสดกรอบโปะมาด้วยปลาดิบชิ้นโต ทั้งแซลมอน ทูน่า ปลากระพง ทาโกะ ไข่แซลมอน
ทานคู่กับน้ำสลัด ออกแนวน้ำสลัดงา แต่น้ำสลัดที่นี่ค่อนข้างหวานนะคะ
กินไปช่วงหลังๆ จะเริ่มเลี่ยน ต้องกินไข่แซลมอนเค็มๆ ตัดรสชาติเอาเอง สำหรับเมนูจานหลักของพวกเรา คุณพี่สาวสั่ง Chirashi Special Don (350 บาท) เมนูข้าวหน้าปลาดิบรวมที่เรามากินจนติดใจไปเมื่อคราวก่อน ซึ่งมาครั้งนี้ก็ไม่ผิดหวัง
เพราะยังคงความสด อร่อย ปลาชิ้นใหญ่ และข้าวซูชิอุ่นๆ รสชาติเปรี้ยวหวานพอดีเอาไว้ได้ไม่ผิดเพี้ยนค่ะ
ส่วนเรา แอบลองจานใหม่ค่ะ เป็น Butsu Seafood Don (390 บาท) เป็นข้าวหน้าซีฟู้ดรวม มีทั้งแซลมอน ทูน่า ปลากระพง ทาโกะ ไข่หวาน ไข่แซลมอน
จานนี้ปลาดิบต่างๆ เค้าหั่นเต๋ามานะคะ ได้รสชาติแบบเต็มๆ คำดีเหมือนกัน
แต่เรายังรู้สึกว่า ชิราชิ สเปเชี่ยลคุ้มกว่า คราวหน้ามากินคงต้องกลับไปตายรังกินชิราชิ สเปเชี่ยล
ที่ใส่รูปหมดแล้ว แต่เมนูของเรายังไม่หมด อ่านต่อภาค 2 นะคะ