2013-03-08
BTS สถานีช่องนนทรีมีร้านขายชาไข่มุกเยอะมากถูกใจสาวกชาไข่มุกอย่างเราเลยทีเดียวเชียว คราวนี้ผ่านไปเลยขอซักแก้วล่ะกันร้าน Kamu Tea Station จะอยู่ด้านในติดกับแถวๆที่ขายบัตรและประตูทางเข้าไปด้านในของBTS แต่ร้านอื่นๆจะอยู่ตรงทางเดิน ทำให้หาง่าย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ซื้อของสาขานี้กิน ก่อนหน้านี้เคยซื้อที่ Terminal กับ Digital Gateway มาก่อนซึ่งของที่ดิจิตอลเกตเวย์สยามราคาสูงกว่าของสาขานี้พอสมควรเลยหน้าร้านจะเป็นแบบนี้นะคะ รอบข้างจะโล่งๆหน่อย ส่วนพนักงานจะมี2คน คือ คนรับออเดอร์จะเป็นคนทำชาด้วย อีกคนจะเป็นแคชเชียร์อย่างเดียว ชาจะมีให้เลือก 2 ขนาด คือเล็ก(S)กับใหญ่(L) และสามารถเลือกระดับความหวานได้ด้วยนะคะพอพนัก
พอพนักงานทำเสร็จเค้าก็จะใส่ถุงมาให้เลย
ซึ่งถือว่าเป็นเมนูที่ถูกที่สุดในร้านแล้ว
แก้วนี้ราคาปกติ 30 บาทเท่านั้นค่ะ ชาจัสมินแก้วเล็ก25บาท +ไข่มุก5บาท
แต่ตอนนี้มีโปรโมชันอยู่ คือ แสดงบัตรนร. นศ. รับส่วนลด10บาทค่ะ
สรุปแล้วซื้อแก้วนี้ในราคาเพียง20บาทเท่านั้นเอง
แต่มีกลิ่นอ่อนๆอยู่ สั่งหวาน50% ทำให้ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ หวานน้อยไปนิด
ไว้ความหน้าจะสั่้งหวาน75%ดูบ้าง อาจเป็นเพราะเราสั้งแบบไม่ค่อยหวานทำให้มันก็เลยดูจืดๆไปนิดนึง
แต่ตัวไข่มุกหนึบอร่อยมากค่ะ ไข่มุกที่นี้ไม่หวานมาก จะหนึบๆหวานน้อย ซึ่งเราชอบนะ
ราคา : ใช้โปรโมชันแล้วถือว่าคุ้มมากค่ะ ราคาแค่20บาทเอง แต่ถ้าไม่มีโปรโมชันก็ถือว่าราคาปกติค่ะ แต่ถ้าเป็นที่สาขาสยามจะถือว่าแพงทีเดียวเพราะแพงกว่าสาขานี้แก้วละ10บาทได้เลย คิดว่าจะมาซื้อกินอีกจนกว่าจะหมดโปรโมชันค่ะ
รสชาติ : สำหรับชาจัสมินถือว่าเข้มชามากไปนิด น่าจะมีกลิ่นมะลิมากกว่านี้หน่อย
การบริการ : พนักงานทำเร็วมากค่ะ ถือว่าให้บริการดี ทำงานเป็นสัดส่วน
บรรยากาศ : บนสถานีรถไฟฟ้าทำให้ดูสะอาดตา โล่งๆ หาง่ายค่ะ แล้วก็การตกแต่งของร้านจะออกสีดำกับเขียว