"ตั้งจั้วหลี" ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่แถวบ้านค่ะ ครอบครัวเรา คิดร้านไหนไม่ออก ก็มาทานกันร้านนี้กันทุกทีค่ะ โด่งดังลือลั่นเป็นร้านในตำนานเรื่องหัวปลาหม้อไฟ มีให้เลือกหลายขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ ทั้งต้มเผือกหรือใส่ผักกาดขาว เลือกสั่งที่ชอบนะคะ ส่วนพวกเราเป็นแฟนคลับผักกาดขาวเหนียวแน่นค่ะมาแล้วจ้า เนื้อปลาล้นหม้อมาเลย ปลาแห้งที่เห็นในหม้ออย่าเพิ่งไปกินกันนะคะ เอาไว้หม่ำตอนท้ายๆ เพราะเวลาต้มไปนานๆ ปลาแห้งจะทำให้น้ำซุปอร่อยขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ใครจะตักกินนี่ต้องตีมือกันเลยทีเดียว สั่งผักมาใส่เพิ่มก็ได้นะคะ ถ้าชอบกินผัก ร้านนี้เติมน้ำซุปได้จ้า ห้ามพลาดจานนี้เด็ดขาดเนื้อเก้งผัดคึ่นไช่ อร่อยดีรสชาติแปลกใหม่ แย่งกันหนุบหนับเลยค่ะจานนี้ เนื้อเก้งไม่มีกลิ่น ไม่เหนี
เนื้อเก้งผัดคึ่นไช่ อร่อยดีรสชาติแปลกใหม่ แย่งกันหนุบหนับเลยค่ะจานนี้ เนื้อเก้งไม่มีกลิ่น ไม่เหนียว นุ่มกำลังดี มีหนึบๆ หยุ่นๆ ให้ได้เคี้ยว
ออส่วนเจ้านี้มีดีที่แป้ง เหนียวพอเหมาะแล้วก็ใสแจ๋ว ไม่รู้ใช้แป้งอะไร ไปกินร้านไหนแป้งก็ไม่อร่อยเหมือนร้านนี้ ไม่เชื่อต้องไปลองค่ะ
นี่ปลาดิบจีนค่ะ มาพร้อมผักและน้ำจิ้มที่เหนียวกรุบกรอบเพราะใช้ถั่วตัดมาบดขยี้ๆๆทำเป็นน้ำจิ้ม อร่อยดี ถ้าไม่กลัวอ้วนจะกินให้เกลี้ยงถ้วยเลยยิ่งเป็นคนชอบกินถั่วมากกกกกอยู่แล้วด้วย
ลูกค้าร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าเก่าแก่ขาประจำค่ะ มากันเป็นครอบครัวใหญ่ๆ คุยกันเสียงดังลั่นร้านกันเลยทีเดียว ถ้านั่งข้างล่างจะเป็นอาเจ้หน้าคุ้นเคยมารับออเดอร์ ชั้นบนจะเป็นอาเฮียหน้าเข้มแต่ใจดี อิอิ
นี่ค่าเสียหายค่ะ ตามนั้นเลยค่ะ