ปกติก็มาเดินซื้อของที่ The Park Lane แล้วแวะดื่มกาแฟบ่อย ๆ เห็นร้าน OMU หลายรอบแต่ไม่เคยได้ลองทานซักที วันนี้ตื่นเช้ามาดูรายการโปรด "เปรี้ยวปาก" พาไปทาน OMU พอดี เลยตามมาลองซักหน่อย เดินทางมาถึง 10.30 น. เร็วไปนิดเลยเดินเล่น ๆ รอร้านเปิด ตอน 11.00 น. ทางร้านตกแต่งได้ดูสะอาด โล่งโปร่ง สบายตามาก ๆ เมนูมาถึงก็สั่งเลยรายการแรก ข้าวห่อไข่ธรรมดา ๆ นี่แหละ 110 บาท บอกไปด้วยว่ามาทานตามรายการเปรี้ยวปาก ได้ส่วยลด 10% รอสักพักไม่นานมากอาหารก็มาเสริฟ คิดถึงหนังเรื่อง "สูตรลับข้าวห่อไข่เลย" ไข่ดูเนียนนุ่ม ว่าแล้วก็แหวกไข่ดูข้างใน เป็นข้าวญี่ปุ่นเม็ดกลม ผัดซอสมะเขือเทศ เห็ด และไก่ ไข่ร้อน ๆ ข้าวนุ่ม ๆ ซอสเปรี้
รอสักพักไม่นานมากอาหารก็มาเสริฟ คิดถึงหนังเรื่อง "สูตรลับข้าวห่อไข่เลย" ไข่ดูเนียนนุ่ม ว่าแล้วก็แหวกไข่ดูข้างใน เป็นข้าวญี่ปุ่นเม็ดกลม ผัดซอสมะเขือเทศ เห็ด และไก่ ไข่ร้อน ๆ ข้าวนุ่ม ๆ ซอสเปรี้ยว ๆ หอม ๆ ลงตัวครับ อร่อย เมนูนี้เหมาะสำหรับให้เด็ก ๆ ทาน อย่ากระนั้นเลยมาร้านดังทั้งที ต้องต่ออีกจาน จัดมา ข้าวห่อไข่แกงกะหรี่หมูสับราดชีส 200 บาท เสริฟมาในจานมีขอบหรือเรียกว่าชามก้นแบนก็ได้มั๊ง วางบนถาดไม้ น่าทานมาก ๆ อีกแล้ว กลิ่นแกงกะหรี่หอมมาก น้ำกะหรี่ค่อนข้างใส ต่างจากพวกข้าวแกงกะหรี่ที่น้ำจะข้น แต่รสชาติเผ็ดร้อนแกงกะหรี่กับพริกไทยดำเรียกเหงื่อได้เลย แหวกไข่อีกรอบ ข้าวเป็นข้าวผัดเนย ทานคู่กับแกงกะหรี่เข้ากันได้ดี ชีสที่ราดมาก็อุ่น ๆ หนืด ๆ เหนียว ๆ ช่วยแก้เผ็ด อร่อยมากครับจานนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสเผ็ดร้อนครับ โดยรวมรสชาติอาหาร บรรยากาศ การบริการ ผมถือว่าคุ้มกับค่าอาหาร แต่ถ้าคิดว่ามื้อละ 200-300 บาท ก็พอ ๆ กับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปครับ
2012-03-18