หลังจากที่ห้าง Central Lardprao ปิด ปรับปรุงอยุ่พักนึง วันนี้เราก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนค่ะคาดหวังว่าคนคงจะไม่ล้นหลาม มากนัก แต่ ... ไม่เลยค่ะ คนยังเป็นมดตัวน้อยๆ เต็มห้างเลยทุกร้านทุกชั้น สุดท้ายก็มาถึงช่วงเวลาหิวๆ หลังจากเดินเล่นช้อปปิ้งมานาน ก็นึกขึ้นได้ว่า Yoshinoya มาเปิดสาขาแรกในไทย ที่นี่แล้วนินา ก็เลยมุ่งหน้าไปที่ร้านนี้เลยค่ะร้านอยู่ที่ชั้น G ค่ะ แถวๆหน้า Tops Supermarket ค่ะ หาไม่ยากค่า ป้ายใหญ่มาก แล้วก็มีรูป+อาหารตัวอย่างตั้งหน้าร้าน เยอะแยะเลย พร้อมทั้งเสียงพนักงานที่คอยเรียกลูกค้าอย่างครึกครื้นค่ะ แล้วเราก็เข้ามาในร้านแล้วค่ะ เข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่เห็นเลย คือ ทางซ้ายมือจะเป็นCounter Cashier ค่ะ ไว้ชำระเงินค่าอ

ทุกร้านทุกชั้น

เรียกลูกค้าอย่างครึกครื้นค่ะ

Counter Cashier ค่ะ ไว้ชำระเงินค่าอาหารค่ะ
รับบัตรเครดิต ถ้าทาน 500 บาทขึ้นไปนะคะ

มาที่โต๊ะค่ะ เมนูมาทันทีค่ะ
ข้างในมีอะไรกันบ้าง แน่นอนที่สุดเมนูแรกก็ต้องเป็นข้าวหน้าเนื้อ Beef Bowl สินะ
อาหารขึ้นชื่อ เนื่องจากเราไม่ทานเนื้อจานนี้เป็นของเพื่อนไปค่ะ
มาแล้วค่ะ ข้าวหน้าเนื้อค่ะ มี size ปกติ และ size พิเศษค่ะ ราคา 109 และ 139 บาทตามลำดับค่ะ
อันนี้สั่ง Size ปกติค่ะ

เพื่อนบอกว่าอร่อยค่ะ รสชาติเดียวกันกับที่เคยไปทานที่ฮ่องกงเลยค่ะ
เนื้อนุ่ม แล้วก็หอม กลมกล่อมมาก ให้เนื้อมาเยอะเลยค่ะ แทบมองไม่เห็นข้าวเลย
สรุปแล้วจานนี้ ควรค่าแก่การเป็นเมนูแนะนำของร้านเลยค่ะ
มาแล้วค่ะ เมนูของคนไม่ทานเนื้อ ก็ ข้าวหน้าไก่เทอริยากิค่ะ
ชอบการตกแต่งจานมากค่ะ ดูน่าทาน สีสีนผัก ทำให้อาหารดูน่าทานไปอีก
มีทั้ง Broccoli ผักกาด แครอท พริกหยวก สีสันสดใส
ชิมหล่ะคะ

ไม่อร่อยเลยอ่ะ จืดมากกกก
เนื้อไก่ไม่แห้งก็จริงค่ะ แต่ว่ารสชาติเจือจางสุดๆ
จานนี้ไม่ถูกใจเอาซะเลยค่ะ โชคดีที่ สั่งแค่ size ปกติมาค่ะ 99 บาทค่ะ
ทานเสร็จแล้วก็เอาบิลไปจ่ายที่ Cashier ค่า อิ่มๆ แบบไม่ค่อยอร่อยมาก สำหรับคนไม่ทานเนื้อนะคะ
ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่า ไม่แพงมาก นักค่ะ สถานที่ก็ไม่กว้างมากค่ะ ร้านเป็นร้านไม่กว้างมากแต่
ลึกค่ะ เดินเข้ามาในสุดก็ผ่านหลายโตีะทีเดียว
ก็ดูแล้วน่าจะจุคนได้เยอะ เหมือนกันค่ะ

2011-10-01
  • ข้าวหน้าเนื้อ