2013-10-05
สวัสดีค่าวันนี้จะมารีวิวร้านส้มตำ ณ ยูเนี่ยนมอลล์ลาดพร้าวนะคะ เนื่องด้วยไปทำธุระที่นั่นหละค่ะ แล้วยังไม่ได้หม่ำอะไรตั้งแต่เที่ยงก็เลยหาอะไรกิน ประกอบกับเพิ่งโหลดแอพโฟร์สแควร์มาใช้ (หลังจากชาวบ้านเค้าใช้ไปเป็นชาติกว่าๆ ฮา) ก็เลยลองหาดูว่ามีร้านไหนน่าสนใจ เจอร้านนี้เข้าไปก็เลยลองไปค่ะ เดินหาอยู่พักหนึ่งเหมือนกันกว่าจะเจอ ร้านอยู่ที่ชั้นหนึ่งนะคะจุดสังเกตก็จะอยู่ลึกไปจากร้านพิซซ่าคอมพานีตามภาพเลยค่ะ ถัดเข้าไปอีกหน่อยนะคะหน้าร้านค่ะ ออกแนวยาวๆ หน่อย แหะๆที่นั่งในร้านมีมากพอควรนะคะ เรานั่งตรงมุมอีกฝั่ง คนละด้านกับที่เดินมาค่ะมาดูเมนูกันค่ะ ราคาสูงอยู่ แต่มีเมนูแปลกๆ เพียบเลย ตื่นตาตื่นใจเป็นอันมากเราเองต้องเรียกน้องมาถามหลายเมนูเลยค่ะว่
สวัสดีค่า
จุดสังเกตก็จะอยู่ลึกไปจากร้านพิซซ่าคอมพานีตามภาพเลยค่ะ ถัดเข้าไปอีกหน่อยนะคะ หน้าร้านค่ะ ออกแนวยาวๆ หน่อย แหะๆ ที่นั่งในร้านมีมากพอควรนะคะ เรานั่งตรงมุมอีกฝั่ง คนละด้านกับที่เดินมาค่ะ มาดูเมนูกันค่ะ ราคาสูงอยู่ แต่มีเมนูแปลกๆ เพียบเลย ตื่นตาตื่นใจเป็นอันมาก เราเองต้องเรียกน้องมาถามหลายเมนูเลยค่ะว่าเมนูนี้เป็นไง เมนูนี้เป็นไง ตอนแรกว่าจะสั่งตำแหล แต่น้องบอกว่าใส่ปลาร้านะครับ แต่ต้มนะครับ แต่เราก็ไม่กล้าเสี่ยงอยู่ดีค่ะ เลยสั่งอย่างอื่นไป แหะๆ จานช้อนส้อมและแก้วค่ะ พร้อมกับสักพักก็เอาเป๊ปซี่มาให้นะคะ และแล้วจานแรกก็มาค่ะ ไก่อบโอ่งค่ะ อบมาได้หอมกรุ่นมาก เนื้อนุ่มฉ่ำเชียวค่ะ อร่อยอ้ะ ชอบๆ จานต่อไปเป็นยำแซบรถมินินะคะ มันคือเส้นมะละกอทอดแล้วก็มีน้ำยำค่ะ น้ำยำออกแนว...อารมณ์ประมาณน้ำยำถั่วพูอะค่ะ ตัวมะละกอทอดมาได้กรอบแต่ข้างในยังฉ่ำนิดๆ นะคะ ให้อารมณ์ใกล้เคียงกับเฟรนช์ฟรายด์เป็นอันมากอ้ะ อร่อยโอค่ะ แต่พอสั่งมารวมกับอีกสองอย่าง รสชาติมันดูแปลกแยกจากอาหารอีกสองจานไปหน่อยง่ะนะคะ แหะๆ และตำกระเทยค่ะ มันคือไข่ดาว โปะด้วยส้มตำไทยค่ะ รสชาติโอเคเลย แล้วก็แมทช์เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ อร่อยใช้ได้เลย แต่พอกินๆ ไป จะเลี่ยนค่ะ คิดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะส้มตำยังไม่จัดพอ และไข่ดาวเองก็ทอดมาอมน้ำมันไปหน่อยค่ะ วันนั้นหมดไปที่ 290 บาทค่ะ พนักงานมาถามไถ่ด้วยว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้างก็บอกเหมือนที่รีวิวนี่แหละค่ะ ค่อนข้างเอาใจใส่ใช้ได้เลยนะคะ ชอบๆ สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ เป็นอีกร้านที่เราว่าครีเอทเรื่องเมนูได้ดี มีโอกาสก็จะไปลองเมนูอื่นหละค่ะ ราคาสูงไปนิด แต่ก็ถือว่าพอรับได้นะคะ