2013-12-10
คุณลินติ่มซำ ร้านติ่มซำ น่าจะร้านเดียวย่านเจริญนคร จริงๆเราเคยมากินร้านนี้เมื่อหลายปีก่อน (7 ปีที่แล้ว) ครั้งนั้ก็บรรจงสั่งติ่มซำ ทั้งขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู ขนมจีบไข่กุ้ง ฮะเก๋า ซาลาเปาทอด ขนมปังหน้ากุ้ง ขนมจีบผักโขม ขนมจีบสาหร่าย ข้าวโพด ปอเปี๊ยะทอด นอกจากติ่มซำเราก็สั่งบัดกุ๊ดเต๋ กับกุ้งอบเว้นเส้นกินรอบนี้ไม่ค่อยประทับใจรสชาติเท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าเพราะกินช่วงเย็นรึป่าว ติ่มซำชืดเล็กๆ คือไม่เหมือนแบบเพิ่งทำร้อนๆ ส่วนบัดกุ๊ดเต๋ก็ร้อนดี แต่เราว่าจืดไปหน่อย ส่วนราคาก็ไม่แพง ติ่มซำชุดละ 25 บาท สั่ง 10 แถม 1 เฉลี่ยคนละ 120 บาท
คุณลินติ่มซำ ร้านติ่มซำ น่าจะร้านเดียวย่านเจริญนคร จริงๆเราเคยมากินร้านนี้เมื่อหลายปีก่อน (7 ปีที่แล้ว) ครั้งนั้ก็บรรจงสั่งติ่มซำ ทั้งขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู ขนมจีบไข่กุ้ง ฮะเก๋า ซาลาเปาทอด ขนมปังหน้ากุ้ง ขนมจีบผักโขม ขนมจีบสาหร่าย ข้าวโพด ปอเปี๊ยะทอด นอกจากติ่มซำเราก็สั่งบัดกุ๊ดเต๋ กับกุ้งอบเว้นเส้น กินรอบนี้ไม่ค่อยประทับใจรสชาติเท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าเพราะกินช่วงเย็นรึป่าว ติ่มซำชืดเล็กๆ คือไม่เหมือนแบบเพิ่งทำร้อนๆ ส่วนบัดกุ๊ดเต๋ก็ร้อนดี แต่เราว่าจืดไปหน่อย