2013-08-15
สวัสดีค่าวันนี้พาไปหม่ำร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ร้านหนึ่งของกรุงเทพฯ นะคะ นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือ อนุเสาวรีย์ (ชัยสมรภูมิ) นั่นเอง ขอสารภาพว่ามารู้ว่าร้านนี้ชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนครก็ตอนไปกินเพื่อจะมาทำรีวิวนี่แหละ ฮาพิกัดที่ตั้งก็อยู่ฝั่งสนามเป้านะคะ ก่อนข้ามสะพานมายังอนุเสาวรีย์ชัยฯ หละค่ะ อยู่ใกล้ๆ ตรงตีนสะพานเลยค่ะร้านมีทั้งส่วนด้านนอกกระจกและด้านในนะคะจะเห็นว่าที่นั่งค่อนข้างเยอะนะคะ แต่คนก็เยอะพอๆ กับที่นั่งเลย เหอๆอุปกรณ์และเครื่องปรุงที่มีให้บนโต๊ะค่ะที่จริงจะมีที่นั่งริมน้ำด้วย ตรงใกล้ๆ กับเคาน์เตอร์ที่ขายเครื่องดื่มน่ะแหละค่ะ แต่ตอนเราไปไม่มีที่เลย เลยมานั่งข้างในนี่แทนค่ะระหว่างรอ (รอนานพอควรค่ะ) พนักงานก็เอาขนมถ้วยมาบริการค่ะ คิดราคาเป็นคู่
ที่นี่เราว่าต้องสั่งน้ำตกแบบนี้นะคะ แบบอื่นไม่น่าจะอร่อยง่ะ
ตัวหมูอร่อยแล้ว แต่ตัวเนื้ออร่อยกว่ามากๆ ค่ะ
เท่าที่สังเกต ถ้าสั่งเนื้อ จะได้เส้นน้อยกว่าหมูนะคะ
อ้อๆ ร้านนี้เปิดถึงสามทุ่มนะคะ