วันนี้จะพาไปชิมทับทิมกรอบที่อร่อยที่สุด(สำหรับเรา) กันค่ะ ที่ร้านทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่ร้านอยู่วงเวียนใหญ่ บนถนนลาดหญ้า ตรงข้ามโรบินสันลาดหญ้า หาไม่ยาก มีป้ายร้านตัวโตๆมองเห็นง่ายเลยค่ะร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ขายทับทิมกรอบมานานมาก เป็นสิบๆปี ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ตอนนี้ก็เป็นรุ่นลูกดูแลแล้วค่ะ อร่อยและมีชื่อเสียงมากลักษณะร้านก็เป็นตึกแถวธรรมดา ร้านโล่งๆ ก็ดูสะอาดดีค่ะการบริการก็ไม่มีไรมากค่ะ เดินเข้าไป สั่งอาหาร แล้วเด็กก็เอามาเสิร์ฟค่ะ ดีตรงมีบริการน้ำเปล่าเย็นๆฟรีค่ะ มีแก้ว มีเหยือกใส่น้ำและน้ำแข็งวางอยู่บนโต๊ะเลยนอกจากทับทิมกรอบแล้ว ยังมีสลิ่ม หรืออาหารคาวอย่างขนมจีนน้ำยาด้วยนะคะมาแล้ว ทับทิมกรอบใส่แห้วและมะพร้าวแก้ว 30 บาทกะทิที่นี่อร่อย

กะทิที่นี่อร่อยมากๆ เข้มข้น หอม มัน รสหวานกำลังดี

ทับทิมกรอบเม็ดแดงๆ
ทับทิมกรอบเม็ดเล็กๆกำลังดี แป้งนิ่มมาก แห้วข้างในก็กรอบอร่อยไม่แข็ง

มีแห้ว 2 ลูก (เรียกเป็นลูกหรือเม็ดหรืออะไร?)
แห้วอร่อยหวานมัน กรอบๆกรุบๆ กินเพลินมากค่ะ

มะพร้าวกะทิ 2 ชิ้น
แพงก็ตรงนี้แหละ ฮ่าๆ มะพร้าวกะทิหวานมัน เนื้อแน่นๆ เคี้ยวหนึบๆ อร่อยจริงๆ

ดูรวมๆ น่ากินมั้ยคะ
น้ำแข็งที่ใช้เป็นน้ำแข็งเกล็ดค่ะ ก้อนเล็กๆ เพิ่มความอร่อย

ราคาตามเมนูค่ะ
ราคาของหวานแอบแพงเล็กน้อย แต่เข้าใจได้ว่าของมันแพง ขนมจีนราคาปกติ ไม่แพง ไม่ถูก

สรุป
รสชาติ : อร่อยมากค่ะ