วันก่อนนู๋นกและคุณพ่อพากันไปไปไหว้พระที่วัดไร่ขิง และก็ขับรถเลยไปหาซื้อของกินที่ตลาดน้ำดอนหวายซะหน่อย พอเดินซื้อของชักเริ่มหิว เลยแวะที่ร้าน "แพสุวรรณรัตน์" เป็นร้านที่อยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีนค่ะ ซึ่งซ้ายขวาก็จะเป็นร้านอื่นอยู่ติดๆกัน ในร้านมีเมนูอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวก็มีค่ะเนื่องจากว่าไปกันสองคนกะคุณพ่อ เลยสั่งกับข้าวมาแค่ 3 อย่างเองค่ะ มีหอยจ๊อ ออส่วนกะทะร้อน และปลาคังทอดน้ำปลาค่ะหอยจ๊อ มีอยู่7-8ชิ้น ซึ่งข้างในมีเนื้อปูผสมเนื้อหมูและแห้วด้วยค่ะออส่วนกะทะร้อน แป้งนิ่มๆคล้ายๆกระเพาะปลาดีๆนี่เอง และน้ำจิ้มออส่วนปกติจะเป็นซอสพริก แต่ที่ร้านนี้เป็นน้ำจิ้มคล้ายๆแจ่ว ก็แปลกไปอีกแบบค่ะปลาคังทอดน้ำปลา โรยด้วยกระเ

ปลาคังทอดน้ำปลา โรยด้วยกระเทียมเจียวค่ะ รสชาติจะออกหวานๆหน่อย

ส่วนบรรยากาศรอบๆเย็นสบายค่ะ เพราะติดแม่น้ำ มีเรือแล่นผ่านไปมา และมีเสียงคุณลุงคุณป้าในร้านร้องเพลงยุค70-80ของไทยด้วยค่ะ

• หอยจ๊อ
  • ออส่วนกะทะร้อน