2011-12-10
OOTOYA อยู่ชั้น 2 ของเมเจอร์รัชโยธินเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศร้านก็จัดแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นเลยครับ แลดูสะอาดดี พนักงานก็ใส่ชุดสีขาวๆดูแล้วสะอาดดี ต้อนรับด้วยภาษาญี่ปุ่น แต่ผมฟังไม่ออกครับ 555 วันนี้ผมแวะมาทานขนมหวานอย่างเดียวเลยครับ เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อมากๆ อร่อยมากๆด้วยครับ นั่นคือ บรามันเจะ หรือภาษาไทยเรียกว่าพุดดิ้งน้ำเต้าหู้นั่นเองครับ หน้าตาพุดดิ้งน้ำเต้าหู้ เนื้อเนียนขาวจั๊ว น่าเจี๊ยมากๆครับ โรยมาด้วยน้ำตาลทรายแดงเสิร์ฟมาพร้อมน้ำตาลเชื่อมหวานๆ หอมๆด้วยครับ เผื่อคนที่ชอบทานหวานๆหน่อยสุดท้ายก็บรรจงราดน้ำเชื่อมลงใน บรามันเจะ ให้หมดครับ เพราะผมชอบหวานๆ รสชาติหวานๆบนเนื้อพุดดิ้งน้ำเต้าหู้เนียนๆ หอมๆ นุ่มๆ รสน้ำเต้าหู้เข้มข้นม
พุดดิ้งน้ำเต้าหู้นั่นเองครับ