เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตั้งใจจะไปทานข้าวเย็นที่ฟู้ดคอร์ท เดอะมอลล์ท่าพระแต่บังเอิญไปเจอร้านโปรด Shangarila Kitchen พึ่งมาเปิดสาขาที่นี่ เราเลยไม่รอช้ารีบเข้าไปอุดหนุนร้านจะอยู่ด้านใน Zone ของ Fast Food แต่จะกั้นร้านเป็นสัดส่วนแยกต่างหากกับ Fast Food ค่ะ โดยร้านจะมี 2 โซนค่ะ ในรูปจะเป็นโซนด้านในร้าน จะมีโต๊ะกลม น่าจะสำหรับที่มาทานกันเป็นครอบครัวใหญ่ แต่เรามากัน 5 คน ได้นั่งโซนด้านหน้าค่ะ จะเป็นโต๊ะเหลี่ยม โซนนี้มีประมาณ 4 โต๊ะ เนื่องด้วยเราเป็นลูกค้าประจำ เลยจำหน้าพนักงานได้ กัปตันสาขานี้เป็นพนักงานเก่าที่ย้ายมาจากสาขาสีลม คอมเพล็กซ์ค่ะ ช่วงที่สีลมคอมเพล็กซ์ปิด Renovate เค้าก็ไปอยู่ช่วยที่สาขาถนนนราธิวาสมาดูออเดอร์กัน

มาดูออเดอร์กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเราทานอะไรบ้าง

จานแรก ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง มี 3 ชิ้นใหญ่ค่ะ แต่พอดีเราลืมถ่ายนึกขึ้นได้ก็เหลือแค่ชิ้นเดียวแล้ว

ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเรื่องความอร่อยเลยค่ะ ไส้หมูแดงหอมอร่อยดีจริงๆ
จานที่ 2 เป็ดรมควัน แมงกระพรุนน้ำมันงา ตัวเป็ดรมควันจะแช่เย็นมาค่ะ น่าจะเป็นแช่ Freeze เลยด้วย ทานไปจะเย็น ๆ และเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กน้อย ส่วนแมงกระพรุนน้ำมันงา แมงกระพรุนก็ชิ้นหนาดีค่ะ ทานแล้วกรุบ ๆ หอมน้ำมันงา
จานที่ 3 เมนูประจำของครอบครัวเราค่ะ บะหมี่ 5 ดาว เวลาเสิร์ฟพนักงานยังคง Concept เดิมคือต้องเอาจานใส่หาบแบกมา 2 คน มาถึงโต๊ะจะตะโกนพร้อมกันเสียงดัง "บะหมี่ 5 ดาว อร่อยคุ้มค่า เป๋าฮื้อมีราคา 5555" แต่คงด้วยสาขานี้เป็นสาขาเปิดใหม่ ผู้คนแถวนี้เค้ายังไม่ชิน พอพนักงานตะโกน คนแทบทั้งย่านนั้นหันมามองเป็นตาเดียว มีอะไรเกิดขึ้น ดังนั้นถ้าใครมาทานสาขานี้ เตรียมตัวเตรียมใจไว้หน่อยนะคะ

มาดูเรื่องรายละเอียดอาหารบ้าง บะหมี่ 5 ดาวที่สาขานี้ไม่ใช้เส้นบะหมี่กลมที่นวดเองเหมือนสาขาอื่นค่ะ อาจเพราะพึ่งเปิดเลยยังไม่พร้อม เค้าใช้เป็นบะหมี่ไข่แทน แต่บะหมี่ไข่ที่เอามาใช้ก็คุณภาพดี เส้นเหนียวหนุบ
ส่วนของที่เคียงมา 5 อย่างมี

1. เห็ดหอมราดน้ำมันหอย เห็ดหอมชิ้นใหญ่หนานุ่ม
2. หมูแดง หอมดีค่ะ ชิ้นก็หนาด้วย
3. ปูม้าผัดผงกระหรี่ แต่เราขอเค้าเปลี่ยนปูนิ่มค่ะ ขี้เกียจแกะ
4. ปลาผัดซอส เป็นปลาชุบแป้งทอดแบบนิ่ม ๆ แล้วผัดกับซอสรสชาติเปรี้ยวหวาน
5. เป๋าฮื้อ หันเป็นชิ้นกำลังดีไม่บางไป หอมอร่อย
ทานกัน 5 คน น้ำเก๊กฮวย Refill 5 แก้ว รวมราคา 1086 บาท เฉลี่ยคนละ 200 กว่าบาทนิด ๆ
เราว่าไม่แพงค่ะ อร่อยคุ้มค่า และอิ่มมากค่ะ
2012-12-14
  • บะหมี่ห้าดาว