2012-01-29
เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวและช๊อปปิ้งท่าน้ำคลองสานก็เลยแวะพักทานขนมหวานขื้นชื่อของที่นี่ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดังนั้นพวกเราเลยชวนมาทานขนมหวานเจ้าอร่อยกัน ในชื่อร้านว่า ร้านบัวลอยไข่เค็มท่าน้ำคลองสาน ซึ่งโด่งดัง เป็นที่นิยมกันมานานหลายปี มีทั้งนิตยสารและรายการทีวีก็ไปสัมภาษณ์ คนดังและดาราก็ไปทานกันเยอะ เห็นได้จากรูปภาพที่ติดอยู่ในร้านสำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ซึ่งจุดเด่นของบัวลอยร้านนี้คือ แป้งบัวลอยที่มีหลากสี โดยผสมแป้งกับฟักทอง ดอกอัญชัน เผือก แครอท ใบเตย และบีทรูท น้ำกะทิก็เข้มข้น หวาน มัน กลมกล่อม ส่วนไข่ก็มีทั้งไข่หวานและไข่เค็มแดงทานแล้วอร่อยใช้ได้เลยค่ะ
คนดังและดาราก็ไปทานกันเยอะ
แป้งบัวลอยที่มีหลากสี