2015-10-18
ร้าน แหลมเกตุ พหลโยธิน 11สาขาแรกที่อ่านจากใบปลิวของเขา เขาบอกสาขาแรกเมื่อ 30 ปีก่อน ที่เกาะลอยศรีราชา แล้วเขาก็มาเปิด สาขา ตามห้างแต่ตอนนี้มาเปิดทีนี่แล้ว- ที่ตั้งและการเดินทางร้านอยู่กลางซอยพหลโยธิน 11 ซอยจะอยู่ระหว่าง รถไฟฟ้าสถานีอารีย์ กับ สถานีสะพานควายเรามาจากสถานีอารีย์ ซอยอารีย์ จะป็นซอย 7 ก็เดินขึ้นมาสะพานควาย เดินพอเหนื่อยเล็กๆๆๆเพื่อนบอกเดินเยอะๆ จะได้หิวจัด และกินได้เยอะๆๆ ทฤษฎีนี้ใช้ได้เลย ไปถึงร้านเหงื่อออกโมโหหิวเลยแต่เดินได้นะคะ เดินไปคุยไปได้เลยหน้าร้านมีที่จอดรถไม่เยอะ เราว่าไปรถสาธารณะดีทีสุด- เมนู-เป็นอาหารบุฟเฟ่ ราคา 555 บาทเขาจะแบ่งเป็นรอบ ในแต่ละวัน มี 4 รอบ- 11.30 - 13.00
ศรีราชา แล้วเขาก็มาเปิด สาขา ตามห้างแต่ตอนนี้มาเปิดทีนี่แล้ว - ที่ตั้งและการเดินทาง
หน้าร้านมีที่จอดรถไม่เยอะ เราว่าไปรถสาธารณะดีทีสุด - เมนู-
เป็นอาหารบุฟเฟ่ ราคา 555 บาท
- 11.30 - 13.00
13.30 - 15.00
17.30 - 19.00
19.30 - 21.00
แต่ละรอบกินได้ 1 ชั่วโมง 30 นาที เป็นบุฟเฟ่ที่เราสั่งแล้วเขามาเสริฟให้ทีโต๊ะ
เมนูก็เป็นอาหารทะเลเป็นหลัก และก็อาหารไทย
สั่งได้ทุกอย่าง เรื่อยๆๆๆ แต่ไม่หมด ปรับ จานละ 200 บาท บรรยากาศและการบริการ-
เขาทำเป็นบ้านสมัยเก่า ดูคลาสสิค ดี พนักงานแต่งเหมือนชุดไทยสมัยก่อน ไฟ การจัดร้าน
สวยดีไม่เหมือนแบบร้านอาหารทะเลทั่วๆ ไปเลย
พนักงานเสริฟดีเลยค่ะ อาหารออกเร็ว และได้ครบตามที่สั่งทุกเมนู เราสั่่งไปเกือบจจะครบทุกเมนู กินเสร็จพุงกางหายใจแน่นเลย
= หอยนางรม=
เสริฟมากในรถเข็น เราไม่กินหอยนางรม แต่เพื่อนที่กินบอกสดมากก และ ตัวใหญ่มาก
ถ้าใครชอบหอยนางรมกินได้เยอะ ๆ คุ้มเลย เพราะเขาเสริฟมาไม่อั้นเลย = กุ้งแช่น้ำปลา=
เราชอบเมนูนี้อยู่แล้ว กุ้งเขาสดดี กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยเลย แต่กุ้งแช่น้ำปลาของเขา
จะไม่มีกะหล่ำปลี กับมะระ = ปลากระพงทอดน้ำปลา=
ชอบเมนูนี้อยู่แล้ว เขาจะให้มาทั้งตัวเลย ทอดมากรอบ เนื้อฟูเลย เนื้อปลาเขาก็รสอร่อยเสริฟมากับน้ำจิ้ม
มะม่วง ชอบค่ะ เพราะเลาะกินปลาได้ทั้งตัวเลย = น้ำพริกไข่ปู=
เหมาะกับการกินกับข้าว สำหรับเราจานนี้ไม่เท่าไหร่ ติดหวานไปนิด แล้ว ไข่ปูไม่เยอะมากเท่าไหร่
เขาเสริฟมากับผักเป็นเซตเลย กินกับข้าว กับพวกปู ก็อร่อยดีค่ะ = ข้าวผัดก้ามปู=
ต้องมีข้าวซิ เขาเสริฟมาเป็น แบบกินคนเดียว แต่เรา สั่งมาอันเดียว แบ่งกันกิน
เดี๋ยวจะอิ่มจะเกินไป ผัดข้าวเขาร่วนดีไม่แฉะ และรสชาติดีค่ะ เนื้อปูก็เยอะอยู่่นะคะ = แกงเหลืองไหลบัวปลาดอลลี่=
ชอบแกงใต้ แกงเหลืองไหลบัวหากินไม่ค่อยได้ แกงเหลืองเขารสชาติเข้มข้นดี
ชอบตัวไหลบัวด้วย มันกรึบๆ ดีค่ะ = ต้มยำทะเลน้ำข้น=
เสริฟมาเป็นหม้อใหญ่ เขาให้เครื่องมาเยอะเลย มีทั้งปลาหมึก กุ้ง หอย ปลา
รสชาติเข้มข้นดี เปรี้ยว แล้วเครื่องต้มยำเขาจัดจ้านดี จานนี้อร่อย = กรรเชียงปูผัดผงกระหรี่=
จานนี้อร่อย กรรเชียงปูเขาจริงจังเลยใหญ่โต กรรเชียงปูเขาสดดี ชอบเขาผัดมาอร่อยดี
จานนี้ผัดมาไม่เลี่ยนเลยค่ะ = ส้มตำนางฟ้า =
ส้มตำปูม้า ส้มตำผักกรอบดี รสชาติดี เปรี้ยวหวานกำลังดี ตัวปูม้าดองก็อร่อยดี
สดดี เราชอบปูม้าดอง มันเย็นๆดีค่ะ = กุ้งอบเกลือ=
กุ้งตัวใหญ่ดี กุ้งสด เนื้อดี ไม่ยุ่ยดีค่ะ เราสั่งมา สองจานเลย อร่อยจัด น้้ำจิ้มซีฟู้ดเขารสชาติดีด้วย = กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา=
เมนูนี้ เขาทอดมาเฉยๆ เหมือนผัดธรรมดามากกว่า ที่เคยกิน จะกรอบๆ หอมน้ำปลามากกว่า
จานนี้เราเฉยๆ ค่ะ = ทะเลลวกจิ้ม=
จานนี้เขาเสริฟมาให้เป็นจานใหญ่เลย มีปลาหมึก กุ้ง และลูกชิ้นปลา ทุกอย่างสดหมด
ชอบปลาหมึก มันเด้งสด กินไปลืม คอเรสตอรอลเลย = ปีกไก่ทอด=
กินอะไรที่ไม่ได้เป็นทะเลหน่อย ปีกไก่เขาจะเสริฟมาทั้งปีกไก่ น่องไก่
เขาทอดมากรอบๆ เค็มๆ ดี หนังกรอบๆดี มีอีกหลายเมนูที่เราไม่ได้กิน กินไปกินมาอิ่มมาก ไม่สามารถกินได้อีก
เมนูที่ไม่ได้กิน
หอยแมลงภู่ คั่วกลิ้ง ทอดมันปลา เนื้อปลาลวกจิ้ม เกี๊ยวกุ้ง หมึกผัดไข่เค็ม
เอาไว้วันหลังจะกลับไปใหม่
น้ำเขาจะเสริฟเป็นชาดอกไม้ เติมตลอด
ส่วนของหวาน เป็นไอติมแท่ง รสเลม่อน กับชาไทย เป็นการปิดท้ายที่อิ่มหมีมาก
ที่จริงอยากปิดด้วยโรตีกรอบที่เขาว่าอร่อยมากกก แต่หมดไปแล้ว เสียใจ
สำหรับเรา 555 บาทคุ้มนะคะ เพราะเขามีเมนูหลากหลาย และ อาหารเขาก็สดดี