2013-11-23
ร้าน Loong Foong ที่โรงแรม Swissotel Le Concorde Bangkok บุฟเฟ่ต์อาหารจีน ติ่มซำ ราคา 688 บาท/คน รวมเครื่องดื่มแล้วค่ะ นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีห้วยขวาง เดินทางสะดวกมากค่ะ เดินต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงโรงแรมเลย ร้านนี้เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม จะเดินหรือขึ้นลิฟท์ก็ตามอัธยาสัยค่ะบรรยากาศ เป็นร้านอาหารจีน ที่ตกแต่งอย่างหรูหรา เป็นเก้าอี้ เบาะ นั่งสบายมากค่ะ เปิดเพลงคลอฟังเพลินเลยการบริการ พนักงานบริการดีมาก คอยดูตลอดว่าลูกค้าต้องการ หรือขาดเหลืออะไร เติมน้ำชา เก็บจาน ทรับออเดอร์ รวดเร็วทันใจ ยกนิ้วให้เลย สมกับที่เป็นร้านอาหารในโรงแรมรสชาติอาหาร โดยรวมแล้วรสชาติอาหารผ่านฉลุยค่ะ รสชาติดี ใช้วัตถุดิบ
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีห้วยขวาง เดินทางสะดวกมากค่ะ เดินต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงโรงแรมเลย ร้านนี้เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม จะเดินหรือขึ้นลิฟท์ก็ตามอัธยาสัยค่ะ บรรยากาศ เป็นร้านอาหารจีน ที่ตกแต่งอย่างหรูหรา เป็นเก้าอี้ เบาะ นั่งสบายมากค่ะ เปิดเพลงคลอฟังเพลินเลย
รสชาติอาหาร โดยรวมแล้วรสชาติอาหารผ่านฉลุยค่ะ รสชาติดี ใช้วัตถุดิบดีๆทั้งนั้น จานไหนที่เป็นกุ้งก็กุ้งตัวโต เนื้อเด้งมาก อาหารแต่ละอย่างเสิร์ฟมาในถ้วยและจานเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก กำลังดี ทำให้ทานได้หลายๆอย่าง รู้ใจลูกค้าดีมากๆค่ะ เราสั่งอาหารไปล็อตแรกล็อตใหญ่ค่ะ พอทานไปเรื่อยๆ ต้องการอาหารเพิ่มก็สั่งกับพนักงานได้เรื่อยๆเช่นกันค่ะ มื้อนี้เป็นมื้อเย็นดังนั้นสามารถทานไปได้เรื่อยๆ ไม่มีกำหนดเวลานะคะ
ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา ถ้วยนี้สั่งมาแก้เลี่ยนค่ะ รสชาติเผ็ด เปรี้ยว แบบยำจีนนะคะ ไม่ใช่ยำแบบไทย เนื้อแมงกะพรุนให้เยอะสะใจมากๆค่ะ
ไก่แช่เหล้า จานนี้อร่อยอ่ะ เนื้อไก่ทำมาเป็นชิ้นกลมๆทานง่าย เนื้อเยอะ หอมเหล้าอ่อนๆ ฮะเก๋ากุ้ง อย่างที่บอกค่ะ อะไรที่เป็นกุ้งก็ใส่กุ้งมาเต็ม เนื้อกุ้งเด้งมาก สดมาก
ฮะเก๋าหอยเชลล์ อันนี้แค่เห็นก็ประทับใจแล้วค่ะ แป้งด้านนอกเป็นสีดำ ด้านในเป็นหอยเชลล์กับเนื้อกุ้ง ตอนเอามาตัดที่จาน จานเป็นสีดำเลยค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้ค่ะ แต่อยากให้เป็นหอยเชลล์ล้วนมากกว่า
ขนมจีบหยก ขนมจีบหยก เนื้อกุ้งทั้งตัวค่ะ ชิ้นใหญ่มาก คนรักกุ้งต้องฟินค่ะ พูดเลย ซี่โครงหมูเต้าซี่ จานนี้แอบมันไปหน่อย แต่เต้าซี่หอม อร่อยนะ ต้องเลือกกินแต่เนื้อหมู เพราะน้ำเป็นน้ำมันอ่ะค่ะ
กรรเชียงปูม้านึ่งซอสผงกะหรี่ จานนี้เราไม่ได้กินอ่ะ แต่ดูน่ากินดี เป็นกรรเชียงปูที่ห่อด้วยเนื้อหมูสับและกุ้งสับ
ปลาหิมะห่อปลาแซลมอนนึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาทั้ง 2 อร่อยมากค่ะ ปลานุ่ม แต่เราว่าปลาแซลมอนมีรสชาติเด่นหว่าปลาหิมะค่ะ ซีอิ๊วรสดีมาก เสี่ยวหลงเปา อันนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ กัดแล้วไม่มีซุปด้านในเลย เหมือนกินเกี๊ยวปกติทั่วไป ธรรมดามากค่ะ ด้านในมีกุ้งและหมูสับเป็นไส้
ซาลาเปาไส้ครีม ซาลาเปาที่นี่อร่อยมาก เสิร์ฟตอนร้อนๆแป้งนุ่ม ไส้เยอะ คัสตาร์ดข้างในหวานอร่อย ไม่หวานมากไป ชอบมากจริงๆ
ทาร์ตไข่นมสด เสิร์ฟมา 2 ชิ้น ใน 1 จาน เป็นทาร์ตไข่ชิ้นเล็กๆน่ารัก แต่รสชาติไม่ถึงกับฟินค่ะ มันแห้งไปหน่อย อาจจะเพราะชิ้นเล็กด้วย (รีวิวนี้ยังไม่หมดนะคะ ยังมีต่อภาค 2 อย่าลืมติดตาม ยังมีของอร่อยอีกเพียบค่ะ)