2012-01-26 129 瀏覽
“บ้านผักหวาน” ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง อยู่ในบริเวณเดียวกันกับบริษัท สุวรรณชาด จำกัด และโกลเด้นท์ เพลส สุขาภิบาล 3 ซึ่งชื่อร้านก็บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครในเรื่องเมนูต่างๆ ที่นำเอาผักหวานมาเป็นส่วนประกอบแทบทุกเมนู เมนูที่สั่งมาทานมื้อกลางวันวันนี้มี ส้มตำผักหวาน ที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งทุกครั้งไป ผักหวานที่เด็ดเอาเฉพาะส่วนอ่อนๆ ลวกน้ำร้อนพอสลด ใสพริกขี้หนูนิดหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว รสชาติออกเปรี้ยวหวาน ใส่กุ้งสดลวกและถั่วลิสงคั่ว ผักหวานไม่เหม็นเขียวเลยค่ะ เมนูต่อไปคือ ต้มข่าลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม น้ำกะทิเข้มข้น ลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ด้วยไข่เค็มลูกโต (เฉพาะไข่แดง) ใส่เห็ดฝาง โรยหน้าด้วยผักชี

เมนูที่สั่งมาทานมื้อกลางวันวันนี้มี ส้มตำผักหวาน ที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งทุกครั้งไป ผักหวานที่เด็ดเอาเฉพาะส่วนอ่อนๆ ลวกน้ำร้อนพอสลด ใสพริกขี้หนูนิดหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว รสชาติออกเปรี้ยวหวาน ใส่กุ้งสดลวกและถั่วลิสงคั่ว ผักหวานไม่เหม็นเขียวเลยค่ะ เมนูต่อไปคือ ต้มข่าลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม น้ำกะทิเข้มข้น ลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ด้วยไข่เค็มลูกโต (เฉพาะไข่แดง) ใส่เห็ดฝาง โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง รสชาติขิงลูกชิ้นปลากรายที่ยัดไส้ไข่เค็มเข้ากันกับน้ำต้มข่ามากๆเลยค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ตักพริกขี้หนูที่บุบมาพอแตกในน้ำต้มข่ามาทานพร้อมกัน อร่อยมากค่ะ
มาถึงเมนูสุดท้าย หมูยกทัพ เมนูนี้เหมาะเป็นออร์เดิร์ฟมากค่ะ ทานเล่นรอเมนูหลัก หมูชุบแป้งทอดไม่หนาจนเกินไปทานคู่กับน้ำสลัดและผักคะน้าหั่นฝอยทอดกรอบที่เสิร์ฟมาด้วยกัน หวานมันเค็มกำลังดีค่ะ

บรรยากาศภายในร้านเน้นตกแต่งไปด้วยไม้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหารที่นำเอาอ่างน้ำและขาโต๊ะจักรเย็บผ้ามาประยุกต์ดูเก๋ดีค่ะ ปลูกต้นไม้ร่มรื่นดี ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายเรียบง่ายค่ะ

การบริการ พนักงานที่นี่จะสวมเสื้อโปโลสีเขียวสดสะดุดตากันทุกคน บริการก็รวดเร็วดี แต่ไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไหร่ค่ะ
2012-01-15
  • ส้มตำผักหวาน