2011-10-16
ได้ยินคำร่ำลือมา ว่าร้านอาหาร Isao มีซูชิอร่อยๆให้เลือกมากมาย ต้องลองซะแล้วววมาถึงตอนแรก ปรากฏว่า ที่นั่งชั้นล่าง ซึ่งมีอยู่ 4 -5 โต๊ะ เต็มหมดแล้ว เหลือแต่ส่วที่เป้นบาร์ และชั้น 2 ก็ยังไม่เปิด ไอ้เราก็มาเลี้ยงฉลองซะด้วยสิ เสียใจจัง...แต่พอระหว่างที่รอ ก็มีลูกค้ามาอีก 3 คน เลยได้เปิดชั้น 2 ดีใจเป้นที่สุด และบรรยากาศชั้นสองก็ดีมากด้วยคะ เงียบสงบ กว้างขวาง ไม่แออัดเท่าชั้น 1 เพราะชั้น 1 จะมีส่วนของบาร์ ที่เชฟจะทำซูชิให้เห็นกันสดๆ อิอิเมนู มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ราคาค่อนข้างสูง จานละ 250 - 500 บาท แต่มาจานนึง ก็เยอะเหมือนกัน เลยถือว่า จริงๆแล้ว ไม่แพงเลย ... เราว่า ที่ทานร้านนี้แล้วเฉลี่ยตกคนละ 800-1000 บาท คงเป็นเพราะ
ส่วนชาเขียว เพิ่งมารู้ตอนเช็คบิล ว่าฟรี เติมได้ตลอด แต่เราก็งงๆ เพราะในเมนู เขาก็เขียนว่าราคา 50 บาท เลยไม่แน่ใจว่า ตกลงฟรีหรือเสียเงินคะ
เริ่มกันที่ Jackie คะ เป็นซูชิไส้กุ้งเทมปุระ ไข่กุ้ง อโวคาโด ห่อด้วยกุ้งเอบิ แล้วราดด้วยสเปเชียลซอสคะ โดยส่วนตัว ไอ้สเปเชียลซอส รสชาติออกเปรี้ยวๆ เราทานไม่เป็น จานนี้เลยไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ แต่ตัวกุ้งอะไรแบบนี้ สด อร่อยมากคะ และทำมาได้น่ารักมากด้วย อิอิ .... มาหลายคำเลย จานละ 350 คะ
อีกจาน เรียกว่า Crunchy คะ เป็นข้าวห่อสาหร่ายชุปแป้งเทมปุระ ไส้สไปซี่แซลมอน .. ชอบจานนี้คะ ทำมาได้ลงตัว ซอสอร่อย ออกหวานนิดๆ ทานแล้วกรุบกรอบๆ ชอบมากคะ จานนี้ 300 บาทคะ
สรุปโดยรวม
การบริการ : เยี่ยมมากคะ พนักงานน่ารัก แนะนำเป็นกันเอง บริการดีเยี่ยมจริงๆ
รสชาติอาหาร : อร่อยมากคะ โดยรวม ปลื้มมากจริงๆ
บรรยากาศร้าน ได้กลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ บรรยากาศดี ดูสบายๆน่านั่งคะ
คุณภาพอาหารและราคา : อาจมองว่าแพง แต่เราว่า คุณภาพอาหารเขาก็ดีจริง ใส่ใจในทุกจาน ทุกรายละเอียด หาทานยากคะ ร้านแบบนี้ ...นานๆทานที ก็โอเคเลยคะ
ความหลากหลายของอาหาร : เยอะมากกคะ มากจริงๆ มีทั้งซูชิหลากหลาย ข้าวก็มี ปลาดิบ มีหมดคะ เมนูเล่มหนาเชียว
อาหารจานเด่นร้านนี้ : ชอบ Dragon ที่สุดแล้ว ต้องลองนะคะ
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : โดยส่วนตัว ไม่ชอบ Jackie คะ แต่ถ้าไปทานครั้งแรก จะลองก็ได้นะคะ คนเราชอบไม่เหมือนกันคะ ...ส่วนข้าวปั้นหน้าไข่หวาน ไข่หวานที่นี้ ยังสู้เจ้าอื่นไม่ได้คะ