สวัสดีค่าาาวันนี้เอาอาหารสไตล์อิตาเลียนที่ไม่เลี่ยน (อิอิ) มาฝากกันบ้างนะคะทุกท่าน นั่นก็คือร้านปันปัน สุขุมวิท 33 นั่นเอง ซึ่งการไปร้านนี้ก็เป็นการพาน้องที่มาจากแดนไกลไปหม่ำเลี้ยงฉลองที่สอบเข้าที่ทำงานแห่งหนึ่งได้อะค่าา เจ้าตัวชอบกินสปาเก็ตตนี้คาโบนารามาก ก็เลยไถ่ถามเพื่อนหลายๆ คนที่ชอบอาหารอิตาเลียน เค้าก็เลยแนะนำร้านนี้กัน เราเคยกินปันปันที่สาขาหลังสวน (สมัยยังมีอะนะ ฮา) แต่สาขานี้ไม่เคยไปค่ะ ก็ถือเป็นการเปิดประเดิมสำหรับตัวเองเหมือนกันสุขุมวิท 33 จะอยู่ฝั่งขาออกนะคะ เลี้ยวเข้ามาปุ๊บให้จอดที่อาคารทางขวามือที่ติดกับร้านปันปันเลย (อาคารยูเอฟซีหรืออะไรสักสิ่ง) แล้วเอาใบจอดรถไปปั๊มที่ร้านปันปันได้ค่ะ ไม่เสียค่าจอดนะคะ จากนั้นก็ค่อยเดินไปที่
สวัสดีค่าาา

สุขุมวิท 33 จะอยู่ฝั่งขาออกนะคะ เลี้ยวเข้ามาปุ๊บให้จอดที่อาคารทางขวามือที่ติดกับร้านปันปันเลย (อาคารยูเอฟซีหรืออะไรสักสิ่ง) แล้วเอาใบจอดรถไปปั๊มที่ร้านปันปันได้ค่ะ ไม่เสียค่าจอดนะคะ จากนั้นก็ค่อยเดินไปที่ร้านค่ะ (หน้าร้านไม่ได้ถ่ายรูปอ้ะ เป็นอาคารพาณิชย์หละค่ะ)

ภายในร้านค่ะ บรรยากาศชิลล์ดี มีสองชั้นนะคะ ตามภาพเลย เซ็ตอัพบนโต๊ะก็ตามรูปที่สามด้านล่างนะคะ
มาดูเมนูกันค่า ราคาก็ตามโลเคชั่นและร้านอะนะคะ สูงอยู่ แต่ก็คุ้มค่านา ฮิ้ววว
จานแรกเป็นสลัดทูน่าค่ะ อาหย่อย เปรี้ยวนิดหน่อย กินแล้วสดชื่นและกระตุ้นน้ำย่อยดีทีเดียวหละค่ะ

ต่อมาก็..แน่นอนอะนะ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าค่ะ คนที่โปรดเมนูนี้ชอบนะคะ แต่พอท้ายๆ จะเริ่มเลี่ยนนิดหน่อยแล้ว เราก็ว่าอร่อยดีค่ะ

ส่วนรูปที่สามนั้นก็คือแหนม เย้ยย ไม่ช่ายยย ไส้กรอกอิตาเลียน กินกับแป้งที่ให้มาน่ะค่ะ (เรียกไม่ถูกซะงั้น แหะๆ) อร่อยเช่นกัน รสชาติจะคล้ายๆ แหนมนิดหน่อย (ยัง ยังจะเอาให้ได้) แต่อร่อยค่ะ มันตัดรสทำให้ไม่เลี่ยนดี อิอิ (แต่มันหน่อยๆ นะคะ)
สำหรับเมนูต่อไป อันนี้แนะนำนะคร้าบบบ พิซซ่าค่า น้องเลือกฮาวายเอี้ยนอะค่ะ พิซซ่าที่นี่อร่อยอ้ะ แป้งไม่หนา หน้าตู้ม ชีสดี ชอบๆ แนะนำค่ะ
คาวเสร็จแล้วก็ต้องมาดูเมนูของหวานกันบ้าง เอ่อ..มีแม่โขงสเปเชียลด้วยอ้ะ
เลือกมานะคะ เนื่องจากมีอาการเหมือนจะอืดๆ กึ่งๆ เลี่ยนเล็กน้อย ก็เลยสั่งเมนูนี้มาก่อนเพื่อสะกัดกั้นค่ะ นั่นก็คือไอติมมะนาวนั่นเอง เปรี้ยวดีค่ะ เหมือนเอาน้ำมะนาวล้วนๆ ไปทำไอติมเลยหละค่ะ แต่มีความขมหน่อยๆ ทว่า..แก้เลี่ยนได้ดีนักแล ถ้าใครหม่ำแล้วเลี่ยนก็แนะนำเมนูนี้ให้ล้างปากนะคะ
หลังจากหม่ำไอติมมะนาวแล้วก็เลยเริ่มรู้สึกว่าน่าจะกินได้ต่อ เลยสั่งทิรามิสุมาค่ะ เพราะเคยอ่านรีวิวเจอผ่านๆ ว่า ทิรามิสุที่นี่โอ ทว่า....เง่ิอ..รสโดยรวมโอเค แต่ตัวเนื้อไม่ผ่านค่ะ เราไม่ชอบอ้ะ เป็นเมนูที่ไม่ชอบเลยหละค่ะ แหะๆ
ขอบิลจากทางร้านเพื่อถ่ายมาเป็นหลักฐานให้เห็นว่าอะไรราคาเท่าไหร่ แต่ปรากฏว่า ร้านออกเป็นใบเสร็จมา เลยบอกว่าไม่ใช่ จะเอาที่มีรายการอาหาร แต่เค้าก็ยังออกมาให้เป็นแบบนี้อะค่ะ งงเล็กน้อย หมดไป 1055 นะคะ ที่นี่ไม่มีเซอร์วิสชาร์จค่ะ แต่มี VAT นะคะ
โดยรวมก็ค่อนข้างประทับใจกว่าตอนไปกินสาขาหลังสวนนะคะ แหะๆ มีทิรามิสุเท่านั้นที่รู้สึกผิดหวัง นอกนั้นเราว่าอร่อยค่ะ
  • พิซซ่า
  • สลัดทูน่า