2013-08-13
ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ผัดไทยนะคะ หอยทอดที่ต้องมีคู่กับร้านผัดไทย ส่วนใหญ่ก็มี แต่เรามาเริ่มที่เมนูขึ้นชื่อร้านเลยดีกว่าเนอะ ผัดไทยเส้นพอใช้ได้ค่ะ แต่น้ำปรุงที่ใช้ผัดรสจะอ่อนไปนิด ทำให้ผัดออกมาสีอ่อนไป ต้องใช้การปรุงรสส่วนตัวร่วมด้วย การผัดไข่กับเส้นและตัวเครื่องเคียงทั้งกุ้งแห้ง เต้าหู้ ไชโป้ว เข้ากันได้ดี เครื่องให้ไม่เยอะมาก แต่กุ้งสดที่นี่สด อร่อยดีพอได้ผัดกับเส้นและไข่แล้วมาถึงหอยทอด (ชอบมากกว่าผัดไทยค่ะ) ทอดได้กรอบพอสมควร แต่แป้งไม่ได้บางมากมายนะคะ ตัดแป้งด้านในก็ยังมีตัวเนื้อแป้งที่นิ่มๆ อยู่ แล้วแต่คนชอบค่ะ ตัวเนื้อหอยแมลงภู่ หอมผัดไข่ สีสวย รวมๆ ชอบเมนูหอยทอดมากกว่าผัดไทยค่ะ