รีวิววันนี้กลับมาพร้อมกลับ MK Restaurant อีกครั้ง เคยรีวิวไปแล้วหลายครั้ง เรียกได้ว่ากินบ่อยเกิ๊นนน 555 แต่ว่าวันนี้เราไปกินที่ สาขาเอเชียทีคมาแหละ คิคิ (Asiatique The Riverfront)การเดินทางMK Restaurant สาขาเอเชียทีค จะอยู่ตรงเลยทางเข้ามาหน่อยสามารถเดินทางไปได้หลายทางเลยล่ะค่ะทางด้านหน้าจะมีรถเมล์หลายสายผ่านเลยค่ะ สาย 1 15 17 75 163 504 544 547แล้วก็มีรถสองแถวคันใหญ่ 1273 หรือว่านั่งแท็กซี่ สามล้อไปก็ได้ หรือไม่ก็นั่ง BTS มาลงที่สถานีตากสินแล้วต่อเรือรับส่งฟรีของโครงการมาก็ได้ค่ะ นั่งเรือมาก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนั่งคะ นั่งรับลมยามเย็นแต่ว่านักท่องเที่ยวจะเยอะหน่อยค่ะ รอที่ท่าตากสินทุกๆ 15 นาทีค่ะ บรรยากาศร้

การเดินทาง

บรรยากาศร้าน
ร้านmk จะอยู่ในส่วนที่เป็นร้านแบ่งคนละครึ่งชั้นกับร้านนิคูยะ MKจะอยู่ด้านล่าง ในร้านก็จะแบ่งออกเป็นโซนๆ
ช่วงเย็นๆลูกค้าจะเยอะมากเลยค่ะ ส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ
ในร้านนี่แบบแอร์เย็นฉ่ำเบย 555

วันนี้มากินกัน 2 คน หลังจากเดินดูโน่นดูนี่แล้วกำลังจะกลับบ้าน ฝนดันตกลงมาพอดี เข้าทางเราสิคราวนี้กำลังหิวพอดี อิอิ
เราก็เลยตัดสินใจกิน MK อีกเหมือนเดิม เรียกว่าเรากินกันบ่อยมากกินยังไงก็ไม่เบื่อเพราะว่าอาหารเค้าอร่อยนี่นา
อย่ารอช้าค่ะดูเมนูแล้วสั่งอาหารกันเลยดีกว่า ถ้วย ช้อน ตะเกียบ พร้อม!!

วันนี้เรามากันแค่ 2 คน เลยสั่งอาหารไม่เยอะเท่ารัย มีผักบุ้ง ผักกาด คื่นช่าย เห็ดชิมิจิ ลูกชิ้นเอ็มเค เนื้อปลาทรงเครื่อง
หมูนุ่ม ไข่ไก่ หม้อเดือดแล้วเราก็เททุกอย่างลงไป เพิ่มความอร่อยใส่ไข่ไก่ลงไปด้วย 1 ฟองจ้า รอแป๊บนึงก็สุก
สุกแล้วก็รีบจัดการคร่า สั่งไปไม่เยอะแต่พอเทรวมกันแล้วก็เต็มหม้อนะจ๊ะ อร่อยทุกอย่างเลย หมูก็นุ๊มนุ่ม ผักก็หวาน
ลูกชิ้นนี่สุดๆ เต็มปากเต็มคำเลย 555+
ขาดไม่ได้กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน ที่พนักงานตักให้จะเป็นน้ำจิ้มแบบเผ็ด เราก็ขอเป็นน้ำจิ้มเด็กหรือเต้าหู้นั่นแหละค่ะแล้วก็ชุด
ผักชี พริก งา มาปรุงเพิ่มอีก โอ้ว!!
ยิ่งใส่น้ำมะนาวเพิ่มอีกยิ่งหอมและอร่อยอะจิ๊ดจ๊าด เลิศจ้าา
ยังไม่หมดแค่สุกี้นะคะเรายังสั่งบะหมี่ผักกับมะหมี่หยกอีกคนละจาน 555 จริงๆทั้งสองอย่างก็เส้นเหนียวนุ่ม
ลวกมาร้อนๆโรยด้วยกระเทียมเจียวหอมดีค่ะ บะหมี่ผักจะหอมและนิ่มกว่าหน่อยแต่ความอร่อยไม่แพ้กันจร้า
แล้วแค่คนชอบเนอะ แค่กินเเล่นๆก็อร่อยนะ หรือว่าจะกินกับน้ำจิ้มสุกี้นี่ก็อร่อยเหมือนกัน
แต่สำหรับเราแล้วจะกินแค่นี้ได้งัย 555 นี่เลยจร้าเราสั่งคอเป็ดจานเล็กมากินด้วยกัน ไม่ต้อง งง นะคะที่เราสั่งคอเป็ด
เพราะว่ามันได้เคี้ยวกระดูกด้วย 555 แต่มันอร่อยมากเลยนะ ถ้ากินแบบเนื้ออย่างเดียวมันไม่มัน อิอิ แบบเนี้ยมันจะมีติดมัน
กับเนื้อด้วย ราดด้วยน้ำเป็ดหวานๆเค็มๆยิ่งอร่อยอะ
กินกับบะหมี่นี่เพลินเลย แล้วจะบอกว่าเราเล่นสั่งคนละจาน อิ่มมว๊ากอ่ะ!!
สุดท้ายเราสั่งน้ำแตงโมปั่นที่มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 อยู่พอดี หวานหอมชื่นจายเลยจ้า แต่น้ำชาเค้าก็ยังมีให้เราเหมือนเดิมนะคะ

ค่าอิ่มท้องสำหรับมื้อนี้
รวมทั้งหมดแล้วราคาอยู่ที่ 400 กว่าบาทจร้า 2 คนก็เฉลี่ยคนละ 200 กว่าบาท อิ่มเวอร์อ่ะ

การบริการ
พนักงานบริการดีค่ะ ลูกค้าเยอะแต่ก็บริการทั่วถึง เติมน้ำชาให้ตลอดค่ะ พนักงานยิ้มแย้มดี

2013-08-26
  • ลูกชิ้นเอ็มเค