2012-04-04
รู้สึกห่างหายจากร้านอาหารจีนไปพักใหญ่ ไม่ได้การแล้ว ต้องหาร้านอร่อยๆ ชิมบ้างแล้วก็นึกขึ้นได้ว่ามีอีกร้านหนึ่งที่ ไม่ได้ไปลองชิมซะทีค่ะ ก็คือร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอ นี่เองค่ะแค่ชื่อร้านอย่าเพิ่ง แปลกใจนะคะ ว่าทำไมมารีวิวอาหารที่ร้านนี้ น้ำเต้าหู้ อร่อยหรอไม่ใช่แค่น้ำเต้าหู้ค่ะ ร้านนี้ขายอาหารจีนอีกหลายอย่างที่น่าลอง เลยทีเดียวค่ะพิกัดร้านก่อนเลยค่ะ ร้านอยู่บน ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เลย Dean and Deluca มานิดเดียวค่ะ ที่จอดรถ กข้างหน้าร้านเลยค่ะ ริมถนน ก็มีค่อนข้างจำกัดนะคะ ถ้ามา BTS ได้ก็ลง ช่องนนทรีค่ะ ใกล้สุด แล้วก็เดินมานิดนึง ร้านเป็นร้านสองห้อง หน้าร้านมีป้ายชัดเจน ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอ มีตัวอักษรจีนด้วย เห็นแล้วนึกถึงร้านตามฮ่องกงเลยค่ะ เข้ามา
พิกัดร้านก่อนเลยค่ะ
มีตัวอักษรจีนด้วย เห็นแล้วนึกถึงร้านตามฮ่องกงเลยค่ะ เข้ามาในร้าน พนักงานก็จะจัดหาโต๊ะให้ค่ะ พร้อมกับเอาเมนูมาให้ด้วย
เมนูก็มีทั้ง ภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ บ่งบอกว่าลูกค้ามีหลากหลายค่ะ
สั่งอาหารเสร็จแล้วแวบนึง ก็จะมีพนักงานยกอาหารมาให้เลือก ค่ะ เป็นถ้วยเล็ก
บางอันดูหน้าตาไม่ออกก็ถามพนักงานเอาค่ะ อันนี้เค้าแนะนำมา
ยำแมงกระพรุน ดูสีสันน่าทาน ถ้วยละ 60 บาทค่ะ
รสชาติของถ้วยนี้ก็ธรรมดาค่ะ อาจะเพราะว่ามันค่อนข้างเย็นๆ หน่อยแล้วก็เลยเฉยๆ
ปริมาณประมาณ 1-2 คนแบ่งกันทานได้ค่ะ ถ้วยเล็กๆ มาถึงเมนูเด่นของที่นี่ค่ะ เสี่ยวหลงเปา 8 ลูกใหญ่ 150 บาท
ถาดใหญ่มาก ที่สำคัญมาแบบร้อนๆ ชอบที่สุดค่ะ ลูกใหญ่ค่ะ
แล้วก็น้ำซุปข้างในร้อนๆ เนื้อหมู ข้างในก็ชุ่มฉ่ำๆ
อร่อยมากค่ะ อันนี้ แป้งไม่หนาไป ชอบตรงที่กลิ่นน้ำซุปหอมมาก
หมูนุ่ม แล้วก็แป้งกำลังดี สามารถชิมน้ำซุปได้ โดยที่เสี่ยวหลงเปา ยังไม่แยกออกจากกัน
ประทับใจ ^^ ถัดไปค่า เป็นเมนู เต้าหู้ทรงเครื่อง อันนี้สีสันดูน่าทานค่ะ
แต่ว่าสำหรับคนไทย เราว่ามันจืดไปคะ
เต้าหู้เยอะดีค่ะ แต่เสียตรงรสชาติเลย เกือบทานไม่หมด เกี๊ยวซ่าทอดค่ะ ราคา 85 บาท อร่อยอ่ะ กรอบนอก นุ่มใน หอมด้วยค่ะ
แป้งข้างนอกกรอบมากๆ เหมือนทานขนมเลย ปิดท้ายมื้ออาหารวันนี้ พลาดไม่ได้กับ น้ำเต้าหู้ของร้านค่ะ
มีสองแบบ นะคะ แบบธรรมดา กับแบบ งาดำ
แบบธรรมดา 20 แบบงาดำ 50 บาทค่ะ เคยซื้อกลับไป ชอบงาดำมากกว่า
เพราะว่ามันหอม แล้วก็เข้มข้นกว่าค่ะ
ส่วนแบบธรรมดา ก็จะเหมาะกับคนที่ชอบทานน้ำเต้าหู้ เพราะว่าเข้มข้น หอมกลิ่นถั่วเหลืองมาก
ที่สำคัญ ของที่นี่เค้ารสชาติธรรมชาติ ไม่ปรุงน้ำเชื่อม
แต่ก็ขอทางร้านได้นะคะ ใส่นิดนึง ไม่งั้นจะจืดไปหน่อย อุปกรณ์เครื่องปรุง ก็จะมีพริกเผา อร่อยค่ะ ประจำโต๊ะ พวกขิง ก็จะตามมาทีหลัง แล้วแต่ประเภทของ
เมนุอาหารที่สั่งไปค่ะ
ราคาก็ถือว่ากลางๆค่ะ ร้านสะอาด พนักงานรวดเร็วดีค่ะ
น้ำเต้าหู้และเสี่ยวหลงเปาอร่อยมาก
สั่งน้ำเต้าหู้กลับบ้านได้นะคะ ถ้าอยากให้ใส่น้ำเชื่อมในขวด
อย่าลืมบอกพนักงานก่อนนะคะ น้องเค้าต้องรินใหม่ให้ค่า