วันนี้เพื่อนชวนมาทานอาหารแบบ Fusion ร้านอาหารชื่อ The Deck ที่อยู่ในโรงแรม Arun Residence ซึ่งส่วนเป็นโรงแรมขนาดเล็ดติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ้าคนไม่คุ้นทางจะหายากนิดนึงเพราะโรงแรมนี้จะอยู่ในซอยประตูนกยูง บนถนนหมาราช แถวท่าเตียน แต่ไม่มีที่จอดรถนะคะ แนะนำว่าถ้ามาให้นั่งแท็กซี่มาหรือ จอดรถไว้ฝั่งตรงข้ามซอยจะมีที่จอดรถของวัดพอจอดรถได้แล้วเดินเข้ามาสุดซอยไม่เกินร้อยเมตรโรงแรมก้อจะอยู่ด้านขวามือ เป็นโรงแรมตกแต่งแบบไทย แต่ดูทันสมัย ขนาดไม่ใหญ่มากแต่พอเดินไปที่ร้านอาหารวึ่งเป็นเหมือนระเบียงติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีทั้งที่นั่งด้านนอกระเบียงและด้านในที่เป็นห้องแอร์ ด้านในมีโต๊ะไม่เยอะมากค่ะ เข้าใจว่าน่าจะมีระเบียงเปิดโล่งชั้นสอ

พอจอดรถได้แล้วเดินเข้ามาสุดซอยไม่เกินร้อยเมตรโรงแรมก้อจะอยู่ด้านขวามือ เป็นโรงแรมตกแต่งแบบไทย แต่ดูทันสมัย ขนาดไม่ใหญ่มากแต่พอเดินไปที่ร้านอาหารวึ่งเป็นเหมือนระเบียงติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีทั้งที่นั่งด้านนอกระเบียงและด้านในที่เป็นห้องแอร์ ด้านในมีโต๊ะไม่เยอะมากค่ะ เข้าใจว่าน่าจะมีระเบียงเปิดโล่งชั้นสองด้วย
อาหารที่สั่งจานแรกเป็นรวมมิตร Grill Sausage ไส้กรอกรสชาติดีค่ะ ใช้ไส้กรอกอย่างดี มาคู่กันมันบดราดด้วยน้ำเกรวี่
จานที่สองเป็นอาหารไทยยำไส้กรอรกอีสานยอดมะพร้าว จานนี้ค่อนข้างผิดหวังอาจจะเพราะว่าทำให้ฝรั่งทานคือรสไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่
จานที่สามเป็นอาหารไทยอีกเช่นกันคือหมูย่าง
สุดท้ายปิดท้ายด้วยของหวาน ที่เป็น Signature dishของที่นี่ ต้องขอโทษที่จำชื่อไม่ได้แต่รสชาติแปลกดี ถือว่าใช้ได้ค่ะ น่าจะลองสั่งมาทานถ้าได้มา คล้ายๆไอศครีมค้นผสมเนื้อผลไม้วางบนแผ่นแป้งบางกรอบที่โรยด้วยไอซิ่ง และตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่หวานฉ่ำ
คะแนนโดยรวมบรรยากาศร้าน ถ้าไปนั่งช่วงบ่ายแก่ๆ เย็นๆ หรือหัวค่ำน่าจะดี ตกแต่งร้านสวย น่านั่งชิวๆค่ะ อาหารโดยรวมรสชาติดีแต่น่าจะเหมาะกับฝรั่ง (อาหารไทย) แต่อาหารฝรั่งรสชาติดีค่ะ ส่วนราคาค่อนข้างสูง ถือว่าไปกินบรรยากาศท่ามกลางชาวต่างชาติที่ชื่นชอบเมืองไทยละกัน (วันที่ไปมีแต่สาวๆญี่ปุ่นไปกันเยอะเชียว)