2012-02-05
ครั้งล่าสุดที่ไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลพระราม 9 สะดุดตาเข้ากับร้านนี้ค่ะPasta de Waraku เป็นร้านพาสต้า สไตล์ญี่ปุ่นแค่เห็นหน้าร้านที่เต็มไปด้วยจานพาสต้าหลากหลายรูปแบบก็ชวนให้เดินเข้าไปภายในร้านแล้วละค่ะร้านนี้อยู่ชั้น 7 ของห้าง ร้านไม่ใหญ่มากนะคะ มองหน้าร้านเหมือนใหญ่ แต่เดินเข้าไปก็อึดอัดพอสมควรค่ะดีใจวันนี้ได้ที่นั่งริมหน้าต่างด้วย มองเห็นทัศนียภาพข้างนอก (เห็นสภาพรถติดบนถนนรัชดาชัดเชียวค่ะ 555)อย่างแรกที่สั่งไป ชาเขียวเย็น (รีฟิล) ราคา 35 บาทค่ะสำหรับจานหลัก สั่ง Carbonara Waraku ไป เป็นเซ็ท ราคา 190 บาทในเซ็ทมีเครื่องเคียงเป็นสลัด แต่มาซะจานหยุมหยิมมาก (ไม่เหมือนภาพในเมนูเรย แอบเซ็งเล็กน้อย)สักพักสปาเก็ตตี้ของเราก็มาค่ะเ
เส้นเค้าลวกมาได้โอเค แต่แอบแข็งไปนิ๊ดดดด ถ้าลวกนานกว่านี้อีกหน่อยจะเพอร์เฟ็คท์เลยค่ะ
อาจเพราะเค้าเผื่อเวลาเรากินผสมกับไข่ลวกไปด้วย เพราะจะเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น
สรุปสำหรับมื้อนี้ อร่อยลื่นๆ การบริการไม่ช้า พนักงานดูใส่ใจดูแล ราคาก็อาจจะสูงไปสักนิด แต่ก็คุ้มค่าที่ได้ลองค่ะ