2012-10-02
เป้าหมายต่อไปในห้าง The Promenade ห้างไฮโซแถวบ้าน คือ ...AI Japanese Village.คอนเซ็บของร้านเค้า คือทำให้เป็นหมู่บ้านญี่ปุ่น ในร้านนั้น ก็จะมีร้านอีก 5 ร้าน อยู่ในหมู่บ้านนี้นะคะ1.WA-Q Shabu Shabu : ร้านชาบูที่ใช้สูตรต้นตำรับจากโยโกฮาม่า2.AI-Sushi :ร้านซูชิ3.Tetsumen: ร้านราเมน มี 2 น้ำซุป ให้เลือก น้ำซีอิ้วญี่ปุ่น น้ำรสเกลือ แล้วก็น้ำ เต้าเจี้ยว4.Dohton Bori: ร้านเทปันยากินและโอโคโนมิยากิ5.Meshiya: ร้านของทอด พวกหมูทอด อย่างงั้นข้างหน้าจะมีพนักงานพาเราไปที่นั่งคะ แล้วแต่เราจะเลือกอะไร วันนี้เรากิน Doton Bori เพราะอยากกิน โอโคมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นแห่งนี้นี่เอง........แต่เรานั่งแล้วเราจะสั่ง ราเมน สั่งข้าวหมู
2.AI-Sushi :ร้านซูชิ
แต่เรานั่งแล้วเราจะสั่ง ราเมน สั่งข้าวหมูทอดมาก็ไม่ว่ากัน สั่งได้หมด
พิซซ่าญี่ปุ่น ที่นีเป็น แบบทำเอง ประกอบสด สนุกกันก็ตรงนี้แหละ
จากเมนู พิซซ่าญี่ปุ่น มีทั้งแบบ ทะเล หมู หรือว่าจะเป็นรวมมิตรก็ได้ วันนี้เราสั่ง เป็นแบบรวมมิตร ไม่เอาหมู(เพื่อนไม่กินหมู)
(330 บาท)
ระหว่างรอของพนักงานก็จะเตรียมเปิดเตาไว้รอ เค้าบอกถ้าอุณภูมิถึง 170 องศา ก็ ทำได้เลย
ในจานก็จะมี กะหล่ำปลี แป้งพิซซ่า กุ้ง ปลาหมึก แล้วก็ แป้งกรอบๆ มาถึงแล้ว เราก็คลุกๆๆๆ ให้เข้ากัน เค้าจะมีวิธีทำอธิบายบนโต๊ะ เอาไปแผ่ แผ่บนเตาเค้าให้นาฬิกามาจับเสวลาด้วย 5 นาทีกลับได้ ตอนกลับ อาจแตกบ้างนิดหน่อย ไม่เป็นไร พอกลับได้ข้างละ 5 นาทีแล้ว ก็ ราดซอสพิซซ่าญี่ปุ่น ตามความชอบใส่ ราดมายองเนส โรยด้วยปลาแห้ง สาหร่ายผง ดูแล้วนึกถึง ซีรียส์ ญี่ปุ่นที่เด็กวัยรุ่นชอบไปกินกัน ยังไงยังงั้น พิซซ่า ญี่ปุ่นแป้งอร่อยดึคะแล้วกุ้งหมูปูปลาเค้า ก็ให้มาเยอะอยู่ อร่อยจนเราต้องสั่งมาอีกชุด
นอกจากพิซซ่า ญี่ปุ่นเค้าก็มี ยากิโซบะมาด้วย มาผัดเอง ยากิโซบะก็เหมือนพิซซ่า มีแบบหมูอย่างเดียว ทะเลหรือว่าจะรวมมิตรก็ได้
เราสั่งแบบรวมมิตร(290บาท) ก็จะมาเป็นชุดแบบนี้ มีวิธีทำ เหมือนกัน ใส่เนื้อสัตว์ ก่อน ผัดผัด แล้วก็ใส่ผัก ใส่เส้น ราดน้ำซุปไปด้วยระหว่างผัด พอสุกแล้วก็ราดน้ำ ซอสยากิโซบะเข้าไป
ถ้าเราอยากกินแบบก่อไข่ก็สั่งไข่เพิ่มได้ เราสั่งไข่มาด้วย กินให้เหมือนผัดไทยห่อไข่ เค้าก็มีของกินเล่นด้วยนะคะ มีมันฝรั่งทอด อันอวบอิ่ม (80บาท) จิ้มกับซอส BBQ อีกจานเป็น Croquetee ครีมปู ใครชอบครีมๆๆ กรอบๆก็ อร่อยดีคะ (90 บาท) เหมือนกินไปไม่นานแต่อิ่มมาก จนต้องกินขมิ้นชัน ไม่ให้ท้องอืด อาหาร เค้าอร่อย มันเพิ่มความอร่อยเพราะเราทำกันเอง
ทำไปคุยไป ผัดไป จับเวลาไปสนุกสนาน
น้ำชาเขียวที่นี่ เป็นรีฟิลคะ (40 บาท) เป็นน้ำชาเขียวจะหอมข้าวข้าวหน่อย
ราคา ทั้งหมด ทั้งมวล 1,474 บาท ราคานี้รวม ค่าบริการ 10% ไปแล้วคะ (สำหรับ 5 คน)