ภัตตาคารเล่งหงษ์ อยู่ที่สุขุมวิท 62 ลงทางด่วนมา มองด้านซ้ายดีๆ จะมองเห็นครับ สังเกตุว่าก่อนถึงไฟแดงออกจากซอยอาหารจีนแท้ๆ ที่มีตำนานความอร่อยมา 50 ปี ผมไปลองครั้งนี้ เพราะมีโปรโมชั่นด้วยครับ ราคาในเซ็ทคือ 2990 บาท สิ่งที่คุณจะได้คือ 1. เป็ดปักกิ่ง อันนี้ไม่สั่งไม่ได้ เค้ามีชื่อด้านนี้ แต่มันมีในเซ็ทอยุ่แล้วครับ ร้านเขามีน้ำจิ้มเฉพาะ ที่อร่อยเด็ด เป็ดก็ต้องสูบลมเข้าไปก่อน ถึงเข้าไปอบลนไฟในถังปูน กลิ่นหอม แป้งหนึบ กัดแล้วอร่อย กินเพลิน จนหมดตอนไหนไม่รู้ตัว 2. กุ้งวาซาบิ อาหารฟิวชั่น ที่วาซาบิไม่เผ็ดมาก ทานได้ โล่งจมูก 3.พระกระโดดกำแพง โห อันนี้คือสุดยอดของอาหารครับ ปกติไปร้านเหลา คุณสั่งอันนี้กี่บาทครับ?? 4. ปลากระพงต้มเกี้ยมบ๊วย บอกได้
 4. ปลากระพงต้มเกี้ยมบ๊วย บอกได้เลยว่าสิ่งนี้ก็เด็ดพอกัน ปลานี่สดมากกก เข้าปาก รูดก้างออกได้เลย น้าซูปหอมคล่องคอ ซดจนพุงกาง
 5.ข้าวหน้าเป๋าฮื้อ จานใหญ่จนกินกันได้ประมาณ 6-7 คน อันนี้ก็อร่อย อัดไปปุ๊บ อิ่มแน่ๆ แต่ยังไม่หมด
 6. คู่หู คู่เฮง ลองไปดูรูปครับ เชื่อว่าหลายคนไม่เคยทาน เป็นของหวาน ที่เจ้าของนำสูตรมาจากจีน อร่อย พร้อมกับน้ำขิงหอมๆ ซดคู่กันไป เข้ากั๊น เข้ากัน
 7. คือ แล้วแต่คุณสั่งว่าจะเอาเนื้อเป็ดมาทำอะไร แต่ผมแนะนำว่ามาทำเมี่ยงดีกว่าครับ จะได้ลดกลิ่นสาป และน่าจะเข้ากิันได้กับข้าวหน้าเป๋าฮื้อ ถ้าเป๋าฮื้อที่ราดมาเต็มๆด้านบนหมด ก็ทานข้าวกับเมี่ยงต่อ อร่อยเหาะแน่นอน

นี่ละครับ เซ็ทสุดเหลา แสนอร่อยที่ผมบอก ผมดันไป 3 คน ถึงกับต้องให้เขาห่อใส่ถุง กินกันไม่หมดจริงๆ
ที่นี่อาหารอร่อย หรูหรา พนักงานบริการก็ดีจนผมต้องให้ติ๊บไป 100 บาทเลย ผมไม่ใช่ม้ามาบอก รับรอง ถ้าใครไปสั่งเซ็ทนี้รับรองไม่ผิดหวัง
เป็ดปักกิ่ง
กุ้งวาซาบิ
เมี่ยงเป็ด
พระกระโดดกำแพง
ปลากระพงต้มเกี้ยมบ๊วย
เซ็ท 2990 บาท
พาแม่และน้องไปฉลองเดือนวันแม่ครับ
คู่หู คู่เฮง
題外話/補充資料: เจ้าของชื่อเฮียซ้ง ลูกชื่อเฮียนิก เมียเฮียซ้งคืออาหงษ์ครับ
2015-08-01
用餐途徑