2013-04-29
เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ชอบไปหาของกินอร่อยๆที่ the Circle ถนนราชพฤกษ์ เนื่องจากที่นี่มีร้านอาหารให้เลือกเยอะมาก และไม่ไกลจากบ้านบังเอิญหันไปสังเกตเห็นว่ามีร้าน Bonchon มาเปิดใหม่ กำลังอยากกินไก่ทอดพอดี เลยเข้าไปชิมร้านของสาขานี้ดูโปร่งน่านั่งดีค่ะ ไปถึงตอน 11:30 คนยังไม่ค่อยมี ก็นั่งรอจัดแจงสั่งอาหารHighlight ของร้านมาแล้วค่ะ ที่บ้านเราชอบรส spicy เพราะรสชาติมันจัดจ้านดีค่ะ สั่งมา 2 จานเอกลักษณ์ของร้านนี้เห็นทีคงจะเป็นที่เค้าทอดไก่มากรอบมาก สีสันสวยงาม รสซอสจัดจ้านแต่รู้สึกว่าหลังๆที่ได้กิน แป้งมันออกจะหนาไปหน่อยนึง ทำให้รู้สึกแข็งแต่รวมๆก็คืออาหารที่กินได้เรื่อยๆ ไม่ได้สุดยอดแบบขั้นเทพ แต่น่าแปลกที่นานๆทีเกิดอยากกินไก่ทอดก็จะ
บังเอิญหันไปสังเกตเห็นว่ามีร้าน Bonchon มาเปิดใหม่ กำลังอยากกินไก่ทอดพอดี เลยเข้าไปชิม ร้านของสาขานี้ดูโปร่งน่านั่งดีค่ะ ไปถึงตอน 11:30 คนยังไม่ค่อยมี ก็นั่งรอจัดแจงสั่งอาหาร Highlight ของร้านมาแล้วค่ะ ที่บ้านเราชอบรส spicy เพราะรสชาติมันจัดจ้านดีค่ะ สั่งมา 2 จาน เอกลักษณ์ของร้านนี้เห็นทีคงจะเป็นที่เค้าทอดไก่มากรอบมาก สีสันสวยงาม รสซอสจัดจ้าน
แต่น่าแปลกที่นานๆทีเกิดอยากกินไก่ทอดก็จะนึกถึงร้านนี้ และเฟร้นฟรายก็ตามมาค่ะ อันนี้ธรรมดาไม่ได้รู้สึกว่ารสแปลกไปจากที่เคยทานที่ร้านอื่นๆ อาจจะเป็นเพราะเป็นเมนูที่เบสิก ซุปกิมจิ เสริฟกันมาแบบ เดือดปุดๆ ที่นี่ทำได้รสเข้มข้นมากจนแอบรู้สึกว่าข้นไป
แต่ยังไม่กลมกล่อมค่ะ เพราะรสชาติของที่นี่รสจะเผ็ดนำอย่างเดียว สลัดสาหร่ายไข่กุ้ง อันนี้ก็รสชาติมาตรฐานของเมนูประมาณนี้ ทานได้เรื่อยๆ
แต่ปริมาณที่ได้น้อยไปนะคะถ้าเทียบกับราคานี้
สรุปนะคะ
ภาพรวมรสชาติเป็นอาหารที่ทานง่าย นานๆทีมากินก็นับว่า enjoy นะคะ
แต่จะให้กินบ่อยๆคงไม่ไหวเพราะ ไก่ทอดราคานี้ นับว่าค่อนข้างสูงอยู่ และอาจจะเลี่ยนได้
การบริการ ตั้งแต่ทานมาหลายสาขารวมถึงสาขานี้ก็นับว่าพนักงานบริการดี
แต่สาขานี้พึ่งเปิดใหม่ หลายๆอย่างอาจจะยังไม่ค่อยลงตัว ดูพนักงานยังมึนนิดๆ แต่ยิ้มแย้มดีค่ะ