ร้านระเบียงทะเลที่สาขาบางปู ต้องขอบอกว่าหากใครเคยไปมาแล้วและชอบบรรยากาศที่ร้าน รับรองต้องกลับมาเยือนอีกแน่นอนค่ะครั้งนี้ก็เช่นกันได้พาครอบครัวมาทานอาหาร รับลมชมบรรยากาศหลังฝนตกผ่านไปไม่นาน การเดินทางใช้เส้นสุขุมวิท ไปยังปากน้ำเข้าตำบลท้ายบ้านไปซอยเทศบาลบางปู 72 จะเห็นร้านระแนงไม้สีขาวโดดเด่นอยู่ ร้านนี้อยู่ใกล้ๆ กับร้านสายลมค่ะวันนี้ได้โอกาสแชะภาพหน้าทางเข้ามาให้ชมสักหน่อย ลูกค้ายังไม่เยอะ เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ บรรยากาสดีมากจริงๆ ตัวร้านอาหารก็สวยงามด้วยก่อนจะชื่นชมกับบรรยากาศต่อ ก็หยิบเมนูอาหารมาสั่งก่อน จะได้ไม่เสียเวลาสักพักข้าวสวย หน้าตาน่ารักก็มาเสิร์ฟ เห็นรีวิวอื่นมีรูปปลาดาวด้วย เราไม่ยักกะเจอสักทีเ
เริ่มต้นที่พระเอกของรอบนี้ ขอยกนิ้วให้ปลากะพงราดซอสน้ำปลา ในเมนูเขียนไว้เยี่ยงนั้น ปลาตัวใหญ่ กรอบนอก นุ่มใน
น้ำจิ้มไม่ใช่ซีฟู้ดแต่ก็อร่อยลงตัวได้ดี
จานนี้ก็ชอบ นอกจากผักและเครื่องทะเลจะกรอบ น้ำจิ้มยังเข้มข้นอร่อยด้วย เปรี้ยวหวานเหมือนรสมะขาม เผ็ดกำลังดีค่ะ
ตามด้วยจานนี้หมึกไข่ชิ้นโต กับน้ำยำเปรี้ยวมะนาวจัดจ้าน ชวนให้น้ำลายสอ
กุ้งตัวโตสด และเนื้อแน่น กับซอสมะขาวที่เปรี้ยวหวาน อร่ยลงตัว
ปิดท้ายกับเส้นมะละกอบางใส จนเกือบเป็นวุ้นเส้น กับรสชาดกลมกล่อม ปูม้ากล้ามโต อร่อยเช่นกันค่ะ
ระหว่างทานไปก็นั่งมองสายรุ้งที่ทอดผ่านรอบร้านอย่างสวยงาม โรแมนติด และบรรยากาศดีมากๆ ค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : วันนี้อาหารผ่านทุกอย่างเลย อร่อย สด สะอาด
บรรยากาศ : ชนะเลิศ หลังจากฝนตกทำให้มีไอเย็นไม่ร้อน แถมวิวตรงหน้าก็สวยสุดๆ
บริการ : พนักงานเป็นรุ่นแม่เลยค่ะ ยิ้มแย้มน่ารักมาก สงสัยเป็นเจ้าของร้านเองหรือเปล่า
ราคา : ราคาแอบแพงเล็กน้อย แต่ก็เป็นราคาปกติร้านอาหารทะเลทั่วไปค่ะ
2013-08-25
  • ปลากระพงทอดราดซอสน้ำปลา