2012-01-02
ที่เรียกว่าเป็นมื้อมึนๆงงๆเพราะว่าเป็นวันสุดท้ายที่ทำงานก่อนจะส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แล้วก็เลยนัดกับน้องสาวไปเซ็นทรัลเวิล์ดกัน เดินไปซักพัก ก็หาอะไรกิน แต่ด้วยความเรื่องมากของน้อง ที่ถามว่าจะกินนี่ไม๊ จะกินนั่นไม๊ ก็ไม่เอามันซักอย่าง เลยหงุดหงิด เดินผ่านร้านนี้ ก็เข้าไปกินมันร้านนี้เลยShin Emon เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งร้านได้หน้าตาเหมือนร้าน fast food ธรรมดาทั่วๆไป โดยเน้นเมนูอาหารเป็นแกงกะหรี่ และราเมน ดังนั้น เราก็สั่งอาหารที่เป็น flag ship ของเค้าครับ แกงกระหรี่ที่นี่ทำออกมาได้รสชาติแบบธรรมดา ไม่หนักไปทางโชยุ และไม่หนักไปทางเครื่องแกง เรียกว่าไม่สะดุดปากอะไร หมูทอดก็ใช้ได้ กินแล้วไม่ถึงกับทำให้กลับบ้านไปนอนเพ้อ และไม่ได้
แกงกระหรี่ที่นี่ทำออกมาได้รสชาติแบบธรรมดา ไม่หนักไปทางโชยุ และไม่หนักไปทางเครื่องแกง เรียกว่าไม่สะดุดปากอะไร หมูทอดก็ใช้ได้ กินแล้วไม่ถึงกับทำให้กลับบ้านไปนอนเพ้อ และไม่ได้กลับไปนั่งหงุดหงิด เอาเป็นว่าผ่านกับราคา 149 บาท
แมนูที่สองครับ 89 บาท
สรุปครับ วันนี้เป็นมื้อเบาๆกินกันสามคนที่ไม่เจ็บตัวมากนัก จัดกันไปคนละร้อยยี่สิบบาทกับเมนูเซอร์ไพรส์ เอาเป็นว่า เป็นมื้อที่เอาไว้เตรียมลองกันตอนไม่รู้จะกินอะไรก็ไม่ทำให้หงุดหงิด ท้องกิ่ว หรือกระเป๋าลีบกันครับ