หาอะไรทานแถวบ้านค่ะ มาลงเอยที่ร้าน สเต็ก คิวริว ร้านนี้ไม่ได้ขายแต่สเต็กหรอกนะคะ มีอาหารจานเดียวอย่างสุกี้ โกยซีหมี่ คั่วไก่ (และข้าวต่างๆ) ในชื่อ "เล้ง เหม่งจ๋าย" อยู่ในร้านเดียวกันร้านนี้หาง่ายมากกก อยู่ปากซอย ถนนโชคชัย 4 ซอย 39 หรือเรียกง่ายๆ ว่า ซอยเจ้าแม่กวนอิมร้านนี้จะเปิดตอนช่วงเย็นนะคะ 5 โมงเย็น ก็น่าจะเปิดแล้วร้านนี่ครัวอยู่ติดริมถนน มีที่นั่งด้านใน บริเวณร่มสีขาวโค้งนั่นแหละค่ะบริเวณไม่กว้างมาก พื้นยกสูงเล็กน้อย ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับ นั่งริมฟุตบาท(ถึงข้างๆ เป็นทางรถวิ่งก็จริง แต่ไม่ค่อยมีรถวิ่งเข้ามาเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะเป็นถนนวันเวย์)ด้านหลังมีที่จอดรถพอสมควร สามารถนำรถมาจอดได้นะคะร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งประมาณ 6

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งประมาณ 6-7 โต๊ะเท่านั้น เป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้ตัวเล็ก มีทั้งโต๊ะสำหรับ 2 ที่ และ 4 ที่
อาหารประเภทข้าว จะมีราคาตั้งแต่ 45 - 79 บาท พวกสเต็กก็แพงกว่านี้หน่อยค่ะ (มีพวกสเต็ก ซุปต่างๆ)

ตอนที่ไปลูกค้าเยอะพอดี อาหารเลยช้าหน่อยค่ะ (รออาหารไปเกือบ 15 นาที)
ยิ่งถ้าสั่งอาหารที่ต้องต้ม อย่างสุกี้ หรือโกยซีหมี่ อาจต้องรอนานอีกนิดนะคะ

ข้าวสันนอกหมูสไลด์พริกไทยดำ 45 บาท
มาแบบปริมาณน้อยไปนิด (หรือทานใหญ่เกินไป)
ข้าวสวยนุ่มเต็มเม็ดไม่แข็ง หมูพริกไทยดำ เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นยาว ค่อนข้างแข็งไปนิด
มีรสพริกไทยดำ ผัดกับผักมาเล็กน้อย กลิ่นหอมๆ รสเค็มพอดี เผ็ดนิดหน่อย
จานนี้ค่อนข้างแห้งแล้งไปนิด หมูไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ปริมาณข้าวโอเคสำหรับผู้หญิงปกติค่ะ
ข้าวราดหมูผัดผงกระหรี่ 45 บาท
(เสิร์ฟมาคล้ายๆ จานแรก ไม่ทราบจะใส่จานใหญ่ให้อาหารมันดูน้อยทำไม - -")
สำหรับผัดผงกระหรี่จานนี้ หมูดูนุ่มกว่าจานแรก ปริมาณหมูไม่มากเท่าไหร่
โดยรวมอาจจะดูเละๆ ไปนิด แต่พอคลุกข้าวก็อร่อยดี หอมกลิ่นผงกระหรี่มาเลยค่ะ
รสก็เค็มหวานพอดี ไม่จัดจนเกินไป (แต่ไม่อิ่ม - -")
โกยซีหมี่กุ้ง 49 บาท
(เมนูนี้ต้องต้มเลยรอนานกว่าประเภทราดข้าวเล็กน้อย)
เป็นเส้นหมี่กรอบ ราดน้ำโกยซีหมี่ค่ะ ใครนึกไม่ออกก็คล้ายๆ ราดหน้า น้ำใสๆ เหนียวเล็กน้อย
แต่เปลี่ยนผักเป็นพวก หน่อไม้ (หรือยอดมะพร้าว) ข้าวโพดอ่อน แครอท ทำให้หน้าตาดูดีขึ้นมาเลยค่ะ
หมี่กรอบที่ตอนแห้งๆ ดูพองเต็มชาม แต่พอโดนน้ำราดมันจะนิ่มไปเองค่ะ เอาเข้าจริงไม่เยอะเท่าไหร่
น้ำราดรสเค็มพอดี มาแบบร้อนจัด ผักลวกสุกพอดีกำลังกรอบ กุ้งสดหวานตัวขนาดพอดี 4 ตัว
สุกี้หม้อดิน (น้ำ) หมู 45 บาท
สุกี้ร้านนี้มี 3 แบบค่ะ
- แบบน้ำ (อย่างในรูป) ถ้าอยากซดเป็นซุปพอคล่องคอ เลือกอันนี้ค่ะ (แต่ซุปร้อนมากกกก)
- แบบเปียก (น้ำนิดเดียวประมาณขลุกขลิก) ปริมาณกำลังพอดี เข้มข้นนิดๆ (ปกติสั่งอันนี้่ เพราะไม่ร้อนนาน)
- แห้ง (แบบผัด) อันนี้แห้งจริงจัง แบบผัดจะค่อนข้างมัน ไม่เหมาะกับคนรักษาสุขภาพ หรือเจ็บคอ

เข้าเรื่องสุกี้ดีกว่าค่ะ ปริมาณค่อนข้างเยอะ ถ้าเทียบกับจานอื่นๆ
ทั้งผัก ทั้งวุ้นเส้น และหมูที่ชิ้นค่อนข้างใหญ่ รวมถึงปริมาณที่เยอะพอสมควร
น้ำรสชาติเค็มหวานเปรี้ยวพอดี ไม่เผ็ดมาก แต่ร้อนมาก ผักสุกพอดี ไม่เหนียวไม่ขม วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม
หมูชิ้นใหญ่ที่ค่อนข้างนุ่มกว่าที่ผ่านๆ มา ทำให้หมีหมีปลื้มสุกี้ชามนี้มากเลยค่ะ
โดยรวม
- อร่อยดีค่ะ รสชาติกลางๆ เค็มหวานพอดี ไม่จัดจนเกินไป

บรรยากาศ
- ถึงจะมืดไปนิด ร้อนไปหน่อย ไม่มีพัดลม แต่ไม่ค่อยมียุง

- บริการดี อาหารช้าไปนิด

- ใช้ถ้วยพลาสติกกับตะเกียบไม้ แบบใช้แล้วทิ้งเหมือนกัน ร้านสะอาด อาหารสะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- ปริมาณอาจน้อยไปนิดถ้าเทียบกับราคา

ผ่านมาแถวนี้ ไม่รู้จะทานอะไร ลองแวะร้านนี้สิคะ
หมีหมีชอบสุกี้ร้านนี้ค่ะ

• สุกี้