วันนี้จะพาไปกินข้าวที่ร้านขนมค่ะ อ๊ะๆ อย่างเพิ่งงง อ่านไม่ผิดหรอกค่ะเราจะพาไปกินข้าวในร้านที่น่าจะเน้นการขายชาและขนมที่เป็นผลิตภัณฑ์จากชาเขียวต่างๆร้านนี้มีชื่อว่า Chadokoro เราไปกินที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 นะคะจำไม่ได้ว่าอยู่ชั้นไหน แต่จำได้ว่าอยู่ตรงข้ามกับ Fuji เลยค่ะวันนั้นเปลี่ยวๆ ไปเดินเซ็นทรัลพระราม 9 คนเดียวก็เลยอยากจะหาอะไรกินที่มันแหวกแนวออกไปดูเห็นว่าทางร้านมีเซ็ทข้าวห่อไข่ หรือ Omu Rice อยู่ ราคาประมาณ 180 บาท ก็เลยเข้าไปลองดูค่ะบรรยากาศภายในร้านก็น่านั่ง เราชอบเก้าอี้ทรงเจ้าหญิงสีเขียวนี้มากเลย ก็เลยหลงกลเข้ามากินข้าวห่อไข่ที่นี่ล่ะค่ะ แหะๆเซ็ทที่เราสั่งไปวันนั้นคือ ชุดข้าวห่อไข่ซอสครีม จำราคาที่แน่ชัดไม่ได้นะคะในชุด

ในชุดจะเสิร์ฟพร้อมสลัด และซุปหัวหอม
ซุปใสซดคล่องคอดีค่ะ รสชาติกลางๆ
เราติดใจสลัดมากกว่า
น้ำสลัดอร่อยดีค่ะ เข้ากับรสชาติเนื้อไก่ฉีกๆ และสาหร่ายที่โรยหน้ามามากเลย

มาดูตัวข้าวห่อไข่กันบ้างดีกว่า หน้าตาโดยรวมเป็นเยี่ยงนี้
อยากบอกว่าเป็นการลองกินข้าวห่อไข่ครั้งแรกในชีวิต แต่ไม่ประทับใจนัก
คือชอบดูคลิปใน YouTube ที่เค้าสอนวิธีทำข้าวห่อไข่ญี่ปุ่น
ที่เค้าจะเจียวไข่ให้เป็นรูปทรงรีๆ แล้วกรีดออกมาอ่ะค่ะ
มันดูนุ่มเนียนมากๆ เราเลยคาดหวังว่า ข้าวห่อไข่ที่นี่มันจะเป็นแบบนั้นด้วย
เจอไข่เดียวเข้าไปแบบนี้มันก็เลยผิดหวังอ่าาา

รสชาติซอสจะคล้ายๆ คาโบนาร่า หรืออาหารฝรั่งที่เป็นซอสครีมขาวทั้งหลายนะคะ แอบมีรสชีสบางๆ
ส่วนข้าวด้านในจะเป็นข้าวผัดไก่กับซอสมะเขือเทศและผักอีกเล็กน้อย (ประมาณข้าวผัดอเมริกันบ้านเรา)
ทานคู่กันทั้งข้าวทั้งซอสครีมก็เข้ากันดีค่ะ แต่ไม่โดดเด่น
ยิ่งเมื่อตัวไข่ที่ห่อข้าวมามันไม่นุ่มเท่าที่เราคาดหวังไว้ เราก็เลยรู้สึก fail กับจานนี้ค่อนข้างมากทีเดียว

สำหรับน้ำ วันนี้สั่ง Green Tea Latte เย็นไป (80 บาท)
เค้ามีน้ำเชื่อมมาให้ใส่เพิ่ม ชาเขียวค้นข้างเข้มข้นมาก
แต่เราว่ามันเป็นชาผงๆ รสชาติก็เลยฝืดคอเล็กน้อย

สรุปว่ามื้อนี้แอบเฟลกับไข่ห่อข้าว วันหลังจะไปลองทานที่ร้านที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้าวห่อไข่ดีกว่า
2011-12-16