2013-04-04
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือย่านลาดกระบัง ต้องนึกถึงร้านนี้ "ก๋วยเตี๋ยวเรือยกพลขึ้นบก" ร้านกว้างขวาง บรรยากาศเย็นๆ อยู่กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ มองแล้วรู้สึกเหมือนทานอยู่บนเรือจริงๆเมนูก๋วยเตี๋ยวก็มีเครื่องแตกต่างกัน ทั้ง เนื้อ หมู เนื้อเปื่อย ริ้ว หมก ตับ ราคาถ้วยละ 20 บาท สั่งเส้นเล็กหมูมาค่ะ จานค่อนข้างเล็ก แต่ก็ไม่เล็กมาก สั่งมาครั้งละ 2 ถ้วยก็พอดีค่ะมีบริการผักเครื่องเคียงอยู่ในถาด วางบนโต๊ะไว้ มีถั่วงอกกับผัก (ขออภัย ไม่ทราบชื่อจริงๆ) ถั่วงอกสด กรอบ ขาว อวบมาก เคี้ยวกรุบกรอบ อร่อยสุดๆ ใส่ถั่วงอกเพิ่มปริมาณก๋วยเตี๋ยวให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นปิดท้ายที่ไอศกรีมกะทิ รสชาติหวานๆ มันๆ เค้าเท่ที่เสริฟ์ในกะลา นำกลับบ้านได้ ทานไอศกรีมพร้อมขูดมะพร้าวไปด้วย อร่อยดีค่ะ