2012-05-14
สวัสดีค่าามารีวิวยามที่ยังพอมีเวลา แหะๆ (ช่วงนี้ยุ่งมาก จนกว่าจะพ้นมิถุนาไปแหละค่ะ )ร้านนี้ไปกินเมื่อนานมาแล้ว เป็นมื้อที่แม่พาไปหม่ำ เนื่องจากช่วงนั้นลูกสาวกินอะไรไม่ได้ 555 ประกอบกับร้านนี้สาขานี้มีรสมือถูกใจแม่ก็เลยไปหม่ำกันสองคนแม่ลูกค่ะ แหะๆสำหรับสาขาที่ไปนี่ก็คือสาขาเซ็นทรัลเวิลด์นะคะ อยู่ชั้นไหนจำไม่ได้แระ แต่อยู่ชั้นเดียวกับซิซเลอร์อะมั้งนะ เง่อ..เมนูค่ะ ราคาก็ไม่แพงนะคะ แต่ก็ไม่ได้ถูกเหมือนร้านที่ไม่ได้ขึ้นห้างหละนะคะ แหะๆส่วนบรรยากาศร้าน ก็ค่อนข้างมีพื้นที่และโต๊ะพอควรค่ะ ร้านไม่ออกแนวกว้างอ้ะ ออกแนวยาวมากกว่ามาว่ากันด้วยรายการอาหารดีกว่าเนาะ จานแรกอันนี้แม่สั่งค่ะ พล่าหมูมะเขืออ่อน รสดีค่ะ แม่ชมเปาะ (ถ้าแม่ครัวยังไม่เปลี่ยนนะ จาน
เมนูค่ะ ราคาก็ไม่แพงนะคะ แต่ก็ไม่ได้ถูกเหมือนร้านที่ไม่ได้ขึ้นห้างหละนะคะ แหะๆ ส่วนบรรยากาศร้าน ก็ค่อนข้างมีพื้นที่และโต๊ะพอควรค่ะ ร้านไม่ออกแนวกว้างอ้ะ ออกแนวยาวมากกว่า มาว่ากันด้วยรายการอาหารดีกว่าเนาะ จานแรกอันนี้แม่สั่งค่ะ พล่าหมูมะเขืออ่อน รสดีค่ะ แม่ชมเปาะ (ถ้าแม่ครัวยังไม่เปลี่ยนนะ จานนี้อร่อยค่ะ) รสจัดกำลังดีค่ะ จานต่อไปแกงส้มผักรวมกับกุ้งค่ะ รสดีเหมือนกัน (แกงส้มเป็นเมนูที่ทำยากนะคะเราว่า เหอๆ) มันกำลังกลมกล่อมและบาลานซ์รสดีน่ะค่ะ ไม่หวานไป เปรี้ยวไป ตามสไตล์คุณแม่ดิฉัน สั่งแกงส้มก็ต้องมีไข่เจียวมากินแกล้ม (เหมือนกินแกงเขียวหวานก็ต้องมีปลาสลิดมาช่วยชูอะแหละค่ะ) ตัวนี้ก็ไม่มีอะไรพิเศษค่ะ ปกติทั่วไป แต่เป็นไข่เจียวหมูสับนะคะ ที่จริงเราว่ากินกับแกง ไข่เจียวเพียวๆ จะเวิร์คกว่าอ้ะ ตัวนี้เป็นชุดปลา+ยำมะม่วงค่ะ รสชาติก็เฉยๆ อีกเช่นกัน (วันนั้นลิ้นอิฉันไม่รับรส หรือว่าสั่งเมนูมาผิดฟระเนี่ย รอบก่อนหน้านี้ยังอร่อยหลายเมนูอยู่) มะม่วงมันไม่ค่อยเปรี้ยวอะค่ะ วันนั้นรวมน้ำ+น้ำแข็งแล้วหมดไปที่ 295 บาทค่ะ
สำหรับร้านนี้ เราเคยกินสาขาอื่นแล้วไม่ประทับใจนะคะ สาขานี้อร่อยดี โดยเฉพาะพวกเมนูยำๆ ทั้งหลายอะค่ะ แต่ก็ไม่ได้ไปกินนานแล้ว ไม่รู้ว่าเปลี่ยนแม่ครัวหรือยังค่ะ
แต่พนักงานที่นี่ไม่ค่อยสนใจเลยอะค่ะ จะเรียก จะขออะไร เรียกย้ากยากอ้ะ แง