ได้ไปกินเมื่อประมาณช่วงกลางปีที่ผ่านมาค่ะ --- ค่อนข้างนานแล้วเหมือนกัน --- ปกติแล้วตามความเห็นของเรา ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชอบที่สุดก็คือ Zen นี่แหละค่ะ ชอบร้านนี้มากกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นอื่น ทั้งฟูจิ โออิชิ โอโตยะ หรืออื่นๆ เลยนะคะเพราะรสชาติถูกปากที่สุด ^ ^วันนั้นเพิ่งทราบจากพี่ที่ทำงานว่าร้าน Zen มีการเปิดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยนะ ดีใจมากมายอ่ะ(ปกติก็เป็นพวกชอบกินบุฟเฟ่ต์อยู่แล้ว พอเป็นร้านโปรดยิ่งดีใจใหญ่)วันนั้นทำโอทีด้วย กว่าจะปลีกตัวไปถึงร้านก็เกือบสองทุ่มแล้ว *-*เนื๊อย เหนื่อย --- แต่พอเห็นร้านแล้วหายเป็นปลิดทิ้งเลยจ้าหลังจากแจ้งพนักงานว่ามาทานบุฟเฟ่ต์ก็ได้ที่นั่งในโซนบุฟเฟ่ต์พร้อมเมนู---ในเมนูจะมีอาหารที่ต้องสั่งกับพนักงาน ไม่มีวางให้หยิบจ้าสำรว

เพราะรสชาติถูกปากที่สุด ^ ^

สำรวจคนในร้าน ไม่ค่อยมี ยิ่งมากินบุฟเฟ่ต์ ยิ่งมีน้อย แอบดีใจคนน้อย อิ อิ

ไปเดินสำรวจอาหาร น่าอร่อยทุกอย่างเลย ^ ^
แต่จริงๆแล้วรู้สึกเหมือนมีให้เลือกน้อยไปหน่อย
เป็นรายการอาหารแบบทั่วไปม๊าก มาก *-*
แต่ที่ชอบก็จะมี เทปันยากิ กับ ซาชิมิ และ ซูชิปลาดิบ จ้า

ปลาดิบรสชาติดี เทปันยากิก็เลิศจ้า

แต่ที่ผิดหวังคือเหล่าพนักงาน *-*
คือวันนั้นเจอหลายเคสอ่ะ คัดเคสเด่นๆมาเล่าให้ฟังดีก่า

=> สั่งแคลิฟอเนียร์โรล์จากเมนูจ้า เป้นเมนูที่ทำเสิร์ฟสดๆ กินเร็วๆ เพราะเดี๋ยวสาหร่ายที่ห่อแฉะแล้วจะไม่อร่อย ระหว่างที่รอสักพัก กำลังหยิบนู่นนี่บนโต๊ะ คุณบริกรสาวก็เอามาเสิร์ฟ แต่เทอวางเจ้าโรล์นี้ไว้ตรงมุมโต๊ะ หรือก็คือตอนนี้เราเอื้อมแขนอยู่บนโต๊ะ ก็จะตรงกับข้อศอกเราพอดี *-* พระเจ้า เทอเสิร์ฟแบบเอามาวางแล้วเดินไปเลยไม่มีบอกอ่ะ *-* หวิดกระแทกมันตกโต๊ะแล้วอ่ะ *-* ดีที่พี่ที่ไปด้วยกันคว้าไว้ทัน จริงๆก็รู้ว่เพราะโต๊ะมันเล็ก แต่มาเสิร์ฟก็ช่วยบอกได้ไหมหล่ะจ๊ะ *-* มาเงียบๆ เดี๋ยวเกิดทำอะไรตกแตกก็มาเก็บตังเค้าอีกอ่า -*-

=> คุณพี่เค้าชอบทานแก้วมังกรอ่ะ แล้วก็พอดีในบุฟเฟ่ต์มันมีแก้วมังกรหั่นเป็นแว่นๆใส่ถาดเหลี่ยมๆไว้ให้ทานด้วย พอทานของคาวเสร็จก็รีบไปหยิบเลย *-* เค้านั่งหันหลังให้บาร์ ปรากฎว่าพี่เค้าเดินกลับมามือเปล่าพลางสะกิดเค้าให้ลุกไปดู พระเจ้า*-* มันมีแมลงตัวดำๆที่คุณก็รู้ว่าอะไรเดินอยู่อ่ะ ถึงแม้จะไซส์มินิ ก็ไม่ไหวอ่ะ *-* กลับมานั่งโต๊ะแล้วปรึกษากันเงียบๆว่าควรแจ้งพนักงานหรือปล่อยๆไปดี แต่ที่สุดแล้วก็ตกลงว่าจะแจ้งเพราะสงสารลูกค้าท่านอื่น *-* เห็นคุณเมเนเจอร์มา(เป็นเมเนเจอร์หรือบริกรไม่แน่ใจ) เลยเรียกไปที่ถาดแก้วมังกรแล้วกระซิบบอกเค้า แต่พระเจ้า เทอตอบกลับมาว่า "คงเป็นแมงหวี่มั้งคะ" แมงหวี่บ้านเทอรือ *-* พี่เค้าเลยปรี๊ดแตก เขี่ยๆให้ดูจะๆตา พอเทอเหนก็เงียบไป เดินหยิบถาดไปหลังเคาน์เตอร์ร้าน แล้วสักพักก็เอาออกมาใหม่
ที่รับไม่ได้คือ นี่มัน CTW นะ!!! CTW ไม่ใช่ห้างสั่วๆที่ไหน แค่แมงหวี่มันก็ไม่ควรจะมีอยู่แล้วไม่ใช่หราคะ นี่หนักกว่าอีก *-* แล้วยังทำกับเราเยี่ยงนี้ *-*

อยากจะบอกว่าอิชั้นจ่ายเงินเต็มจำนวนไม่ได้ขอเคลมนะจ๊ะ *-*
จ่ายเงินมานั่งกินอ่ะ ไม่ได้มาขอทานใครกิน ไหงต้องทำอารมณ์ขุ่นมัวมาเสิร์ฟอ่ะ
ก็เข้าใจนะว่างานแต่ละคนมันก็หนักไม่ใช่เบา แต่งานแบบนี้มันเป็นการบริการลูกค้าอ่ะ
ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างอะไรบ้างรึเปล่าอ่ะ

คือที่มากินเนี่ย ตั้งใจมาเพื่อร้านนี้เลยอ่ะ
แล้วเจอแบบนี้รู้สึกเสียใจอ่ะค่ะ

แต่ก็คาดหวังว่าจะมีการปรับปรุงนะคะ รักร้านนี้เสมออ่ะจ้า >w<
  • เมนูปลาดิบ
  • เทปันยากิ