2011-08-29
วันนี้มีนัดกับพี่ๆ ที่ทำงานจะไปดูเดี่ยว 9 ที่ พารากอนฮอลล์กันก่อนไปดูก็ต้องหาอะไรหม่ำรองท้องก่อนที่จะไปปลดปล่อยพลังงานระเบิดความฮาแบบนอนสต๊อบดูเวลา เหลืออีกไม่ถึงชั่วโมง เลยตัดสินใจกินอะไรแบบด่วนๆ ง่ายๆ และอร่อยเลยจบที่ THe Pizza company ที่สยามดิสฯ เราสั่งชุดที่พี่โน๊ตเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาเลย เป็นการบิ้ลด์อารมณ์ไปในตัวชุดนี้ราคา 299 จะมีพิซซ่าถาดกลาง เราเลือกหน้าอิตาเลี่ยนซอสเซจ กับฮาวายเอี่ยนอย่างละครึ่งมากับขนมปังกระเทียม และปีกไก่ ต้องบอกก่อนว่า 299 นี่ไม่ได้รวมน้ำนะจ๊ะเราพลาดสั่งโค๊กแบบรีฟิว 2 แก้ว โดนไปอีกร้อยกว่าบาท ตกประมาณ 399 แก้วได้ใหญ่มากแทบไม่ต้องเติมเลย แต่หากสั่งโค้กเป็นแก้วก้อถูกลงไปนิดเดียวอยู่ดีบรรยา
มากับขนมปังกระเทียม และปีกไก่
บรรยากาศในร้านคนเยอะ ได้นั่งติดกระจก เลยได้ดูวิวสถานีรถไฟฟ้าสองชั้นแบบเต็มๆ
ปีกไก่ก้ออร่อยเหมือนเคย
รู้สึกหน้าอิตาเลี่ยนซอสเซจจะค่อนข้างเค็ม เลยกินไม่หมดกัน
ส่วนหน้าฮาวายเอี่ยนเกลี้ยงไม่มีเหลือค่ะ
เลยได้ไปดูกรรมวิธีการเตรียมแป้ง กว่าจะเป็นพิซซ่าได้ต้องค่อยๆ นวด ไม่งั้นยิสต์จะตาย
ทำให้เนื้อพิซซ่าไม่นุ่มอร่อยแบบที่พวกเราได้กินกัน
เป็นความรู้ใหม่เลยนะเนี่ย ว่าต้องประคบประหงมเจ้ายิสต์ในแป้งกันอย่างดี และต้องให้มีความสุขด้วย จึงจะยิ่งอร่อย
จบวันนี้ไปแบบสนุก+อร่อย นอนหลับฝันดีแบบยิ้มๆ เลยค่า ...อิๆ