วันนี้ได้มาแถวอ่อนนุชค่ะก็นึกถึงผัดไทเจ้าอร่อย ที่รอนานสุดๆ เจ้านี้ร้านอยู่ริมถนน ตรงตลาดที่ขายอาหารเลยค่ะร้านจะโดดเด่นตรงที่คิวเยอะมาก คนรอเยอะมากหาไม่ยากค่ะไปถึงก็รับบัตรคิวก่อนเลยสั่งไว้แล้วรอเรียกคิวค่ะ ทุกเมนูราคาเดียว 40 บาทจริงๆ คือมีเมนูเดียวนั่นแหล่ะ ผัดไทกุ้งสดโชคดีวันนี้ไปถึงตอนกำลังจะผัดเสร็จพอดีการผัดที่นี่คือเค้าจะผัดเป็นกระทะใหญ่ๆ ได้ประมาณสิบกว่าห่อค่ะจะใส่ไว้ตามห่อที่วางเรียงไว้แผนกเติมกุ้งเติมถั่วเติมพริกด้านหลังค่ะเพราะมือผัดเค้าผัดอย่างเดียวเลยห่อกันอย่างรวดเร็วมือผัดผัดเสร็จหนึ่งกระทะก็จะล้างกระทะเตรียมผัดใหม่ซึ่งใช้เวลาพอสมควรกับการเปลี่ยนกระทะนะถ้ารอก็รอนานเลยแหล่ะ ขนาดวันนี้ไม่นานยังประมาณสิบห้านาทีได้ค่ะ(พอดีคิว
วันนี้ได้มาแถวอ่อนนุชค่ะ

หาไม่ยากค่ะ

ไปถึงก็รับบัตรคิวก่อนเลย

จะใส่ไว้ตามห่อที่วางเรียงไว้
ห่อกันอย่างรวดเร็ว
(พอดีคิวก่อนหน้าไม่อยู่ เลยได้มาเลยไม่ต้องรอนาน)

จะทานที่ร้านหรือซื้อกลับมาทานที่บ้านก็ได้ค่ะ
ที่ร้านก็จะเป็นที่นั่งรวมๆ ของตลาดค่ะ จะร้อน เสียงดัง (มีดนตรี) และคนเยอะมาก
เลยขอกลับมาทานที่บ้านดีกว่าเนอะ
แพกเกจเค้ายังใส่มาในใบตองค่ะ ดูน่ากินมาก
แล้วก็อร่อยจริงๆ ด้วยแหล่ะ สมกับที่รอคอย
ปริมารก็โอเคนะคะ ได้เยอะอยู่ ได้กุ้งมา 3 ตัว ตัวใหญ่ๆ ดีค่ะ
พร้อมกุ้งแห้งอีกนิดหน่อย อร่อยสมกับที่รอนนานจริงๆ
2013-04-23
  • ผัดไทกุ้งสด