2013-09-29
ขับรถผ่านบริเวณแถวตลาดนัดรถไฟเกษตร-นวมินทร์ แต่ว่ามาถึงเกือบเที่ยงคืนกว่าแล้ว ฝนตกด้วย หิวข้าวกะว่าจะหาอะไรทานแต่ร้านอาหารส่วนใหญ่ก็ปิดแล้ว เหลือแต่ร้านอาหารแนวนั่งดิ่มมากกว่า เจอร้านนี้น่าสนใจดีกับร้าน "เย็นตาโฟฟ้าผ่า"เหตุผลที่่เป็นเย็นตาโฟฟ้าผ่า ก็เพราะที่นี่มีระดับความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับค่ะ เผ็ดน้อย ปานกลาง และมากค่ะ ตอนที่ไปเหมือนร้านก็จะเก็บแล้วเหมือนกันค่ะ วัตถุดิบจะหมดแล้วเห็นป้ายข้าวผัดปูละลายในปาก แต่ว่าไปถึงหมดพอดี เลยอดทาน ก็เลยสั่งอาหารที่มีอยู่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นบาง สีสันน่าทาน เผ็ดน้อย ถือว่าไม่เผ็ดเลยดีกว่าสำหรับเรา ส่วนเกีียวที่ใส่มา หายกรอบไปแล้ว เพราะว่าคงทอดไว้นานแล้ว บวกกับอากาศเย็นด้วย เลยกลายเป็นเห
ทอดไว้นานแล้ว บวกกับอากาศเย็นด้วย เลยกลายเป็นเหนียวแทน
ไปแทนค่ะ สรุปรสชาดก๋วยเตี๋ยว น้ำซุปไม่เข้มข้นเท่าไร รสชาดกลางๆ ยังไม่ประทับใจค่ะ