2012-04-16
ต่อจาก ราชาข้าวหมูทอดกับ Katsu King X .....1ขณะถ่ายเครื่องเคียงเพลินๆ หมูสันนอกสอดไส้ชีสก็มาแล้วครับ ซูมหมูทอดใกล้ๆอยากจะยืนยันว่าจานใหญ่มากกกก ภาพเทียบกับเครื่องเคียงครับ ในจานหมูทอดจะมีกะหล่ำปลีซอย และมะนาวฝานชิ้นโตผมเอามาบีบราดบนหมูทอดหอมจริงๆครับ ว่าแล้วก็ลงมือชิมกัน ชิ้นแรกครับ เนื้อหมูเต็มๆชิ้น(ไม่เห็นมีชีสเลย)ครับ เป็นหมูสันนอกที่กรอบนอกนุ่มในและอร่อยมากครับติดมันพอสมควร จิ้มกับซอสที่ใส่งาขาวลงไป อร่อยมากครับ รสชาดซอสออกเปรี้ยวๆเค็มนิดๆเข้ากันเป็นอย่างดีกับหมูทอดคีบชิ้นที่สอง โอ้วชีสเหนียวหนึบอัดแน่นในเนื้อหมูครับพอชิ้นที่สองมีชีสมันๆเหนียวหนึบมาเสริมรสชาดเพิ่มความรู้สึกหอมนุ่มให้กับหมูมากขึ้นไปอีกทำให้อร่อยกว่าเดิมอี
ซูมหมูทอดใกล้ๆ อยากจะยืนยันว่าจานใหญ่มากกกก ภาพเทียบกับเครื่องเคียงครับ
รสชาดซอสออกเปรี้ยวๆเค็มนิดๆเข้ากันเป็นอย่างดีกับหมูทอด คีบชิ้นที่สอง โอ้วชีสเหนียวหนึบอัดแน่นในเนื้อหมูครับ
เพิ่มความรู้สึกหอมนุ่มให้กับหมูมากขึ้นไปอีกทำให้อร่อยกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยครับ
อ้อลืมแนะนำเครื่องปรุงที่ทางร้านจัดไว้ครับ ถ้วยเล็กๆจะเป็นมัสตาร์ตครับ และที่เป็นขวดๆน่าจะเป็นโชวยุ(ไม่ได้เติมเลยไม่ทราบครับ)
ทามัสตาร์ตลงบนชิ้นหมูจะเพิ่มความอร่อยมากขึ้นอีกครับลองดู
กินๆไปก็เกือบลืมซุปเต้าเจี้ยวอีก รสชาดธรรมดามาตรฐานร้านอาหารญี่ปุ่นครับ
เครื่องเคียงอีกอย่างที่เกือบลืมไปคือมันฝรั่งบดปรุงรสครับ จานนี้ปรุงรสออกมาได้อย่างลงตัวครับ หอมเครื่องเทศมากครับ
เหมือนจะลืมอะไรไปอีกอย่างนั่นคือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ครับ มาพร้อมเซ็ทซุปเต้าเจี้ยวและมันฝรั่งบดปรุงรสแต่ไม่มีมะเขือม่วงผัดหมูสับกับ งาขาวให้ตำเล่นครับ
แต่จะเห็นว่าอลังการไม่แพ้กันโดยเฉพาะ ซอสแกงกะหรี่ที่เยอะมาก
ว่าแล้วก็ราดลงไป จานนี้มีหมูทอดให้สามชิ้นใหญ่ๆกรอบนอกนุ่มเช่นเดิม
หมูหวานอร่อย แต่ทีเด็ดยิ่งกว่าคือแกงกะหรี่
ซึ่งรสชาดเครื่องแกงกะหรี่อร่อยและหอมมากออกเผ็ดนิดๆ
อร่อยจนอยากให้เพื่อนๆได้ลองเลยครับ
ขณะที่อิ่มจะแย่แล้วยังมี ไอศครีม(ซึ่งอยู่ในเซ็ทด้วย) ตามมาอีก ตอนแรกอิ่มจนจะไม่แตะอยู่แล้วแต่ต้องพอลองชิมดู
อร่อยครับรสสตรอเบอรี่หอมขึ้นจมูกเลยครับแถมไม่หวานเกินไป เลยกินได้หมดเลยครับ
ร้าน Katsu King X เป็นร้านไม่ใหญ่นัก
แต่ก็รองรับลูกค้าได้หลายคนอยู่ บรรยากาศร้านก็ธรรมดาไม่มีการตกแต่งมากนัก
แต่จุดขายจริงๆน่าจะเป็นปริมาณของอาหารครับ
เพราะใน 1 เซ็ทมีเครื่องเคียงหลายอย่างจนสับสนเลยทีเดียวว่าจะทานอันไหนก่อน
แถมจานหลักเองก็ชิ้นใหญ่เต็มคำ ร้านนี้ใช้วัตถุดิบเนื้อหมูชั้นดีแถมทอดออกมาได้กรอบนอกนุ่มใน
อร่อยลงตัวกันทุกอย่างครับ พนักงานก็คอยจ้องเติมน้ำชาให้ไม่ขาดตกบกพร่อง
แถมยังรอจังหวะเราทานใกล้หมดแล้วจึงนำไอศครีมมาเสิร์ฟได้อย่างถูกจังหวะ
ซึ่งผมถือว่าเอาใจใส่ลูกค้าดีครับ
ถ้าเพื่อนๆคนไหนหิวและอยากกินหมูทอดชิ้นโตๆต้องร้านนี้เลยครับ Katsu King X
เมนูแนะนำ เนื้อหมูสันนอกสอดไส้ชีส ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด