2013-12-23
Tomato Noodle ร้านราเมนมะเขือเทศ ที่มีมาสคอตเป็นมะเขือเทศสุดจะน่ารักร้านนี้ตั้งอยู่ที่เกตเวย์เอกมัยค่ะ ตรงชั้นที่เชื่อมกับบีทีเอสเลย(ชั้น 1) สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่เอกมัยได้ สะดวกมากๆค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ข้างๆกันกับร้าน taruto ป้ายหน้าร้าน อย่างโดเด่น เข้าประกาศตัวเองว่าเป็นราเมนที่ผู้หญิงนิยมเป็นอันดับ 1 ก่อนเข้าไปในร้านเราก็มาดูเมนูหน้าร้านกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าเขามีอะไรขายบ้าง นอกจากราเมนมะเขือเทศที่เป็นที่มาของชื่อร้านแล้ว ราเมนแบบอื่นๆเขาก็มีนะคะ รวมถึงเมนูของกินอื่นๆด้วย เช่นข้าวหน้าต่างๆ ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวปั้น สลัด ของกินเล่นแบบเกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิก็มี หลากหลายดีเหมือนกันค่ะ เข้ามาใน
จานแรกคือของกินเล่น เกี๊ยวซ่า 80 บาท ราคานี้ได้เกี๊ยวซ่า 5 ชิ้น+น้ำอีก 1 แก้ว เป็นพวกน้ำอัดลมค่ะ โค้ก สไปรท์ แฟนต้่า แล้วแต่เราจะเลือกเลย เพื่อนเลือกเป็นโค้กค่ะ
จานที่สองคือ ข้าวหน้าหอมญี่ปุ่นหมู เผ็ด ไซส์ M ราคา 185 บาท ถ้าเป็นไซส์ S จะราคา 135 บาท
ส่วนตัวกิมจิรสชาติไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ข้าวน่าจะเป็นข้าวญี่ปุ่น โดยรวมแล้วโอเคค่ะ
อย่างสุดท้ายคือ ราเมนเพื่อสุขภาพแบบ Deluxe ไซส์ S ราคา 150 บาท เพิ่มท็อปปิ้งชีส 10 บาท<<สุขภาพสุดๆ ฮ่าฮ่า
ชิมน้ำซุปคำแรก อร่อยอ่ะ รสชาติจะออกเปรี้ยวเบาๆ ได้รสชาติมะเขือเทศดีค่ะ พอใส่ชีสเพิ่มเข้าไปปุ๊บ รสชาติของน้ำซุปจะออกเค็มๆมันๆขึ้น อร่อยไปอีกแบบ ถูกใจคนชอบชีสแน่นอนค่ะ ตัวเส้นนุ่นๆหนุบๆตามปกติเลย ส่วนหมูชาชูชิ้นใหญ่+หนา ไม่เปื่อยแต่นุ่มใช้ได้เลย ส่วนไข่ก็เป็นยางมะตูมดีมากๆ ตัวผักเส้นๆสีน้ำตาลที่โรยมาช่วยเพิ่มความกรุบๆค่ะ โดยรวมแล้วเป็นราเมนที่ประทับใจมากๆๆ ปกติเพื่อนไม่ชอบกินพวกเส้นๆ แต่คิดไม่ผิดจริงๆที่ลอง ปลื้มอ่ะ > <
การบริการของที่นี้ดีทีเดียวเลย พนักงานพูดจาดี บริการดี อาจจะเป็นเพราะคนน้อยก็ได้หรือไม่ก็เขาบริการแบบนี้อยู่แล้วก็ได้เหมือนกัน สรุปว่าการบริการโอเคมากๆเลย
สรุปว่าร้านนี้เป็นร้านที่เพื่อนประทับใจในรสชาติของน้ำซุปมะเขือเทศมากๆจริงๆ เพราะส่วนตัวชอบมะเขือเทศอยู่แล้วด้วยค่ะ แล้วราคาก็โอเค การบริการดี บรรยากาศน่านั่ง ดังนั้นร้านนี้จึงเป็นร้านหนึ่งที่อยากกลับมาอีกครั้งเหมือนกัน ยังไงก็ไปลองชิมกันดูนะคะ ^ ^
20/12/2013