2013-08-10
สวัสดีค่าาสำหรับวันนี้จะมารีวิวแม็กนั่มคาเฟ่ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นร้านอื่น (ในเครือเดียวกันนั่นแหละค่า) ไปแล้วนะคะ ไม่ต้องถามว่าดองนานมาแค่ไหน ไม่ต้องหาคำตอบไหนเพื่อมาอธิบาย (เพ้อเจ้อแล้วเจ๊ เข้าเรื่องเหอะ) แต่อยากจะมารีวิวไว้ให้เป็นข้อมูลค่ะ เพราะจากที่อ่านรีวิวของร้านใหม่ คิดว่าข้อสรุปโดยรวมก็ยังไม่น่าจะต่างกันนัก (ในความคิดของข้าพเจ้า) นั่นก็คือ ของคาวไม่ผ่าน ของหวานอร่อยค่ะสำหรับที่ตั้งของร้านก็อยู่ ณ ห้างสยามเซ็นเตอร์ ชั้น ๑ นะคะ อยู่ตรงข้ามกับร้านพอล แฟรงค์เลยหละค่ะที่จริงเราได้ข้อมูลมาว่า ทั่วทั้งโลกนี้มีแม็กนั่มคาเฟ่อยู่เพียงไม่กี่แห่งนะคะ (ไม่เกินห้ามั้ง) แล้วไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ (ล่าสุดที่สิงคโปร์ก็มีบ้างแล้ว) เสียดายว่าเปิดแค่พฤษ
ที่จริงเราได้ข้อมูลมาว่า ทั่วทั้งโลกนี้มีแม็กนั่มคาเฟ่อยู่เพียงไม่กี่แห่งนะคะ (ไม่เกินห้ามั้ง) แล้วไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ (ล่าสุดที่สิงคโปร์ก็มีบ้างแล้ว) เสียดายว่าเปิดแค่พฤษภา แต่ร้านใหม่นี่ก็ยังน่าไปเหมือนเดิมค่ะ (เอาไว้ถ้าได้ไปจะทำรีวิวแล้วกันนะคะ)
การจัดร้านออกมาโทนคลาสสิค ขรึมๆ หน่อยนะคะ ตามภาพเลย เราเข้าไปนั่งบริเวณทางฝั่งซ้ายมือซึ่งเป็นโซนของร้านอาหารนะคะ ฝั่งขวามือรู้สึกว่าจะเป็นโซนที่สั่งแม็กนั่มดีไอวายโดยเฉพาะ ตรงที่เรานั่งจะอยู่ใกล้ๆ กับรูปนี้เลย ชอบอ้ะ คลาสสิคได้อีก เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ เมนูนะคะ ราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอาหารทั่วไปเยอะพอสมควรเหมือนกันค่ะ ก็มีให้เลือกทั้งคาวและหวานนะคะ ส่วนใหญ่วันนั้นเราสั่งตามที่เห็นรีวิวมาก่อนๆ หน้านี้กันอะค่ะ
จานแรกที่มาเป็นรอยัลส้มตำ คือ...รสดีนะคะ แต่ไม่เผ็ดอะค่ะ แต่สั่งตัวนี้มาเพื่อกันเลี่ยนโดยเฉพาะ แต่รสชาติโดยรวมดีค่ะ เสียแต่ถ้าเผ็ดกว่านี้อีกนิดจะดีมาก
ต่อไปเป็นแม็กนั่มแคลิฟอร์เนียโคนค่ะ คือ..ไงดีอ้ะ สร้างสรรค์สวยเก๋ แต่รสชาติเราว่าไม่โอเลยค่ะ มันไม่กลมกล่อม มันโดดๆ เด้งๆ บอกไม่ถูก เป็นจานที่สวยแต่รูปจูบไม่หอมง่ะ สำหรับเรานะคะ (ความอร่อยเป็นรสนิยมส่วนบุคคลค่ะ อย่าเชื่อถ้าคุณยังไม่ได้ลองนะคะ แหะๆ) เครื่องดื่มที่เราสั่งมาวันนั้นจะมีสองตัวค่ะ เป็นบลูรอยัล กับบิทเทอร์สวีทแอดดิคชั่น (ที่จริงจำชื่อไม่ได้นะคะ แต่อาศัยอ่านบิลเอา ฮา)
ตัวบนนี่ของเราค่ะ (ทำไมเรารู้สึกว่ามันไม่ควรจะเป็นหนึ่งในสองชื่อตามบิลเลยฟระ?) รสชาตินุ่มดีค่ะ อร่อยดีเชียวแหละ ตัวนี้โอค่ะ
ส่วนของน้องอีกคน มีแอลกอฮอล์นะคะ เจ้าตัวเค้าบอกว่าอร่อยดีค่ะ ชอบ จานต่อไปเป็นเบเนดิกต์เบรคฟาสต์ค่ะ แบบว่า..เอิ่ม..ไข่สุกมาซะขนาดนี้ เอาพริกน้ำปลามาให้เลยมั้ยฮะ
รสชาติก็ไม่ไปทางไหนสักทางค่ะ แบบว่า..ไม่ผ่านอย่างแรง ดีว่ามีเครื่องปรุงมาให้เพิ่ม ไม่งั้นเราคงกินได้แค่คำเดียวอะค่ะ (เราตัดสินใจผิดมากที่เน้นคาว เพราะคิดว่า เออ..ที่นี่น่าจะมีจุดขายตรงนี้ ส่วนของหวาน ไอศกรีมนั่นไปกินที่ไหนก็ได้...แต่คิดผิดมาก มาที่นี่ควรกินของหวานค่ะ ไม่ใช่คาว เหอๆ) รูปนี้ถ่ายมาให้เห็นชุดฟอร์มของพี่คนนี้ค่ะ เก๊..เก๋อ้ะ ชอบมากๆ เลย ต่อไป จบคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยหวานเนาะคะ
เนื่องจากจัดของคาวมาซะเต็มคราบ (แต่ไม่ถูกใจ) ก็สั่งของหวานที่คิดว่าน่าจะโดนที่สุดแล้วนั่นก็คือ ช็อกโกแลตอิมโพรสชั่นนั่นเอง
หน้าตามาแบบนี้ก่อนค่ะ มีโลโก้แม็กนั่มด้วยอ้ะ กรี๊ดๆ เจ้าหน้าที่ที่มาบริการก็เทช็อกโกแลตร้อนลงไปแบบนี้ค่ะ แล้วก็เผยให้เห็นเนื้อในแบบนี้ค่ะ ข้างในจะออกแนวสปองจ์นิดๆ นะคะ
ตัวนี้เราว่าอร่อยมาก ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้เลยค่ะ แล้วก็เลยคิดว่า ที่นี่น่าจะเหมาะมาสั่งของหวานมากกว่าของคาวนะคะ แหะๆ หมดไปเกือบพันห้าค่ะ (มีเซอร์วิสชาร์จอีก ๑๐ เปอร์เซนต์) สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ สำหรับของคาว เราไม่โดนเลยค่ะ แต่ของหวานที่สั่งมาเพียงหนึ่งเดียวนี่อร่อยมากมายอะค่ะ
คิดว่าจะไปชิมร้านที่เปิดใหม่อีกรอบ แล้วจะลองสั่งมาทั้งคาวหวานอีกค่ะ แล้วจะมาทำรีวิวให้ดูว่าเป็นไงบ้างนะคะ