2016-03-28
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ร้านที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ "ร้านสุโก้ย ราเมน" (Sugoi Ramen Thailand) ร้านราเมนที่นำสูตรสุดอร่อยมาไกลจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว !ก่อนอื่นขอชี้เป้าเป็นอันดับแรก ร้านสุโก้ยราเมน ตั้งอยู่ที่ซอยจุฬา 50 ใกล้คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ อยู่หลังโครงการ U-center ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสำราญทองค่ะ เป็นร้านหนึ่งห้องบรรยากาศอบอุ่น หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นของราเมนร้านสุโก้ยราเมนเป็นสาขาจากร้าน Mutsumiya ของคุณทาเกะ โรคุสุเกะ (Take Rokusuke) ที่มีต้นกำเนิดมาจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 1996 ซึ่งในปัจจุบันมีมากกว่าร้อยสาขา ในหลากหลายประเทศ สุโก้ยราเมนใส่ใจในทุกรายละเอียด ทุกๆ คำที่ลูกค้าทานเกิดจากฝีมือของ
สิ่งที่เป็นความภาคภูมิใจของทางร้านก็คือ ‘ฮอกไกโดมิโสะราเมน’ ที่ไม่เหมือนราเมนชนิดอื่นๆ เพราะเจ้ามิโสะราเมนเนี่ยต้องใช้ทักษะขั้นสูงและประสบการณ์ที่มากกว่า ทำให้พวกเรามีโอกาสทานมิโสะราเมนไม่มากนัก มิโสะราเมนของสุโก้ยมีความกลมกล่มและเข้มข้น ยิ่งทานคู่กับเส้นราเมนเหนียวนุ่มจะทำให้ช่วยดึงรสชาติของกันและกันออกมาได้อย่างดี
ฮอกไกโดมิโสะราเมน
ชิโอะราเมน