ร้านภูฟ้าสาขาสยามพารากอนชั้น 4 นี่คือที่พึ่งประจำของเราในยามที่ระดับคาเฟอีนในเลือดต่ำค่ะ ด้วยเหตุว่าเป็นร้านที่ขายกาแฟสด/ชา/โกโก้ ราคาย่อมเยาที่สุดในละแวกนั้นก็ว่าได้ และถึงแม้ว่าราคาที่ถูกลงจะมาพร้อมกับขนาดถ้วยที่เล็กกว่าร้านกาแฟแบรนด์ดังทั้งหลาย แต่ในแง่ความเข้มข้นของกาแฟที่นี่หอมเข้มอร่อยถูกใจกว่าร้านที่ขายแพงกว่านี้อีกหลายๆร้านนะ ที่สำคัญร้านมีพื้นที่ให้นั่งชิลล์อยู่ 3-4 โต๊ะสบายๆ ไม่เบียดเสียดจนอึดอัดน่ะค่ะสำหรับเครื่องดื่มของร้านนี้ที่จริงแล้วมีให้เลือกหลากหลายทั้งร้อนและเย็น แต่เนื่องจากปกติเป็นคนชอบเครื่องดื่มร้อน ตัวที่เคยลองเลยเป็นแบบร้อนทั้งหมดค่ะ●Hot Latte (40 บาท) – ตัวนี้สั่งประจำค่อนข้างบ่อย รสชาติกาแฟทั้งหอมทั้งเข้มถูกใจโดยไม่โ

●Hot Latte (40 บาท) – ตัวนี้สั่งประจำค่อนข้างบ่อย รสชาติกาแฟทั้งหอมทั้งเข้มถูกใจโดยไม่โดนรสของนมกลบจนจืดเหมือนบางเจ้า ชอบค่ะ

●Hot cappuccino (45 บาท) – ที่จริงรสชาติคล้ายตัวแรกมากเพียงแต่มีโรยผง cinnamon ให้พร้อมกับคิดตังค์เพิ่ม 5 บาท เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นรสของ cinnamon ค่ะ เราเอาไว้สั่งสลับกับตัวแรกไม่ให้จำเจ

●Hot Mocha (45 บาท) – เข้มข้นทั้งกาแฟและช็อคโกแลต..สะจายยย..

● โกโก้ร้อน(40 บาท) – ทำออกมาได้ดูไฮโซมาก เนื้อโกโก้ชงมาเข้มข้น มีตีฟองนมให้ด้วย อร่อยไม่ต้องเติมน้ำตาลค่ะ

นอกจากเครื่องดื่มแล้วที่นี่ยังมีขนมด้วย โดยมีทั้งขนมไทยๆและเบเกอรี่ต่างๆ รวมไปถึงมีสลัดขายเป็นครั้งคราว ราคาโดยรวมอาจดูแพงกว่าร้านทั่วไปข้างนอก แต่รสชาติและคุณภาพก็เหนือกว่า และถ้าเทียบกับร้านเค้ก/เบเกอรี่ในห้างเดียวกันแล้วก็ถือว่าที่นี่เป็นแหล่งนั่งพักกินขนมที่ราคาเป็นมิตรสุดๆค่ะ ขนมที่ลองทานแล้วอร่อยฟินเว่อร์คือกลีบลำดวนปั้นมาชิ้นเล็กๆพอดีคำสไตล์ชาววัง เนื้อเนียนหวานอร่อย หอมกลิ่นอบควันเทียนทานเพลิน เราซื้อเป็นกล่องใหญ่ (80 บาท) ทุกครั้ง แต่พอแกะปุ๊บก็จะหมดแว้บในชั่วข้ามคืน (เริ่มกินแล้วมันหยุดยาก) อีกตัวที่ลองแล้วชอบคือ apple muffin (35 บาท) ส่วนข้าวแตนนั้นชอบที่ทำออกมาแบบกรอบฟูนุ่มนวลทั่วชิ้นดี แต่อยากให้มีรสมีชาติขึ้นอีกนิดค่ะใครมาช็อปปิ้งที่พารากอนแล้วอยากหาที่นั่งพักขาจิบเครื่องดื่ม ทานขนม หรือจะซื้อขนมกลับบ้านด้วยล่ะก็ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ
็Hot cafe latte
Hot Cappucino
ขนมกลีบลำดวน
ข้าวแตน
2015-06-25
等候時間
10 分鐘 (外賣自取)
็Hot cafe latte
฿ 40