เย็นวันนี้ เนื่องจากไม่ได้ไปไหนค่ะ จึงตัดสินใจกับแฟนว่าจะทานข้าวต้มข้างอพราตเมนท์เรานี่ละ คือ ร้านข้าวต้มตุ๊กตุ่นค่ะ เป็นร้านประจำร้านใหม่ของเราไปแล้วค่ะ ร้านตั้งอยู่ซอยอนุบาลปทุมธานีค่ะ อยู่ใกล้ๆสามแยกเลยค่ะ บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในห้องแอร์ค่ะ คราวที่แล้วนั่งด้านนอก วันนี้ขอนั่งตากแอร์เย็นๆค่ะ ข้าวต้มร้อนๆค่ะ มีกลิ่นใบเตยลอยขึ้นจมูกขณะทานค่ะ ทานแล้วเพลินมากเลยค่ะ ชอบๆๆๆ ยำไข่เค็มค่ะ รสชาติน้ำยำออกหวานๆเปรี้ยวๆ ไข่เค็มฟองใหญ่มาก เค้าใช้ไข่เป็ดค่ะ ทำให้มีไข่แดงขนาดใหญ่ ทานกับข้าวต้มเข้ากันได้ดีค่ะ ผัดผักบุ้งไฟแดงค่ะ ของที่ขาดไม่ได้เมื่อทานคู่กับข้าวต้มค่ะ ที่นี่ใช้ผักบุ้งต้นอ่อนๆค่ะ ก้านเล็กมาก ทานได้หมดทั้งจานเลยค่ะ
ผัดผักบุ้งไฟแดงค่ะ ของที่ขาดไม่ได้เมื่อทานคู่กับข้าวต้มค่ะ ที่นี่ใช้ผักบุ้งต้นอ่อนๆค่ะ ก้านเล็กมาก ทานได้หมดทั้งจานเลยค่ะ เมนูนี้ให้ 9/10 เลยค่ะ

ร้านนี้วันหยุดช่วงเย็นคนจะเยอะมากเลยนะค่ะ ต้องรอกันนิดนึงค่ะ แต่รับรองไม่นานมาก ร้านนี้บริการเร็วค่ะ
2012-07-28