Sushi Hiro ร้านซูชิและอาหารญี่ปุ่นที่อิมพอร์ตปลาดิบและวัตถุดิบอื่นๆมาจากตลาดปลาที่ญี่ปุ่นโดยตรง ใครที่ติดตามร้านนี้อยู่ก็น่าจะพอทราบว่าร้านนี้จะมีโปรโมชั่นเด็ดๆออกมาลดราคาตั้งแต่ 20-50% กันเลยทีเดียว ลูกค้าเลยแน่นร้านจนทางร้านต้องขยายสาขาออกมาอยู่เรื่อยๆ อย่างสาขาที่ผมมาทานวันนี้นั้นก็เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานครับ ตั้งอยู่ในโครงการใจกลางทองหล่อเลยครับสาขานี้คนแน่นเช่นเดียวกันกับสาขาอื่นๆ (โดยเฉพาะสาขาพระราม 9 ที่เพื่อนผมบอกว่าต่อคิวกันเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว!) วันนี้ผมเน้นมาโซ้ยซูชิอย่างเดียวเลยครับ ได้ลองแล้วต้องบอกว่าผิดคาดนิดหน่อย หรืออาจจะเพราะผมหวังสูงไป เพราะว่าความสดและอร่อยของซูชินั้นยังไม่ได้ถึงขั้นว้าวและประทับใจมากนัก ที่สำคัญ

สาขานี้คนแน่นเช่นเดียวกันกับสาขาอื่นๆ (โดยเฉพาะสาขาพระราม 9 ที่เพื่อนผมบอกว่าต่อคิวกันเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว!) วันนี้ผมเน้นมาโซ้ยซูชิอย่างเดียวเลยครับ ได้ลองแล้วต้องบอกว่าผิดคาดนิดหน่อย หรืออาจจะเพราะผมหวังสูงไป เพราะว่าความสดและอร่อยของซูชินั้นยังไม่ได้ถึงขั้นว้าวและประทับใจมากนัก ที่สำคัญผมรู้สึกว่าทางร้านตั้งราคาซูชิไว้สูงไปหน่อย พอลดออกมาแล้วแทบจะเท่ากับร้านอื่นๆที่ยังไม่ลดนั่นเอง วันนี้โดยรวมแล้วเลยยังไม่ได้ประทับใจมากเท่าไรครับ ไม่แย่ แต่ไม่ได้ว้าวอย่างที่คาดไว้ (เพื่อนที่ไปทานด้วยกันบอกว่าคุณภาพของสาขาพระราม 9 ดีกว่าด้วยครับ)
[การเดินทาง]
ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ The Eight ทองหล่อซอย 8 ครับ ร้านอยู่ที่ชั้นล่างด้านในสุดของโครงการเลย สามารถขับรถมาจอดในโครงการก็ได้หรือจะนั่งรถไฟฟ้ามาก็ได้ครับ
[บรรยากาศ/การบริการ]
สาขานี้ค่อนข้างใหญ่พอสมควรครับ มีโต๊ะให้นั่งทั้งแบบธรรมดาและแบบบาร์สำหรับคนที่อยากดูเชฟทำซูชิสดๆก็ได้ สาขานี้อุปกรณ์ในการทานทุกอย่างแทบจะใหม่แกะกล่องเพราะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน บรรยากาศร้านโดยรวมถือว่าโอเคเลยครับ เสียอย่างเดียวที่ว่าถ้ามาช้าละก็ คนเต็มร้านและต้องรอคิวครับ วันที่ผมไปทานผมไปค่อนข้างเร็วประมาณ 6 โมงนิดๆเลยได้โต๊ะเลย พอออกมาจากร้านตอนทุ่มกว่าๆนั้นคนยืนรอหน้าร้านอยู่อีกพอสมควรเลยครับ ถ้าเป็นไปได้มาเร็วหน่อยก็ดีครับ
วันนี้การบริการของทางร้านยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไรครับ พนักงานดูงงๆ บางเมนูผมสั่งไปก็จดผิด บางเมนูก็มาเกิน พอถามว่าแต่ละคำคืออะไรบ้างก็ตอบไม่ได้ เอ่อะ!! ยังดีที่พนักงานยังคอยเติมน้ำและเก็บจานอย่างรวดเร็วให้กับโต๊ะผม ไม่งั้นคงจะมีเคืองกว่านี้แน่นอนครับ ฮ่าๆ
[รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า]
วันนี้สำหรับซูชิทั้งหมดที่ผมสั่งมาทานนั้นผมให้แค่พอผ่านครับ บางคำอร่อย แต่บางคำก็ยังไม่โดนเท่าไร โดยเฉพาะพวกพรีเมี่ยมซูชิทั้งหลาย ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่
Salmon Sashimi (150 บาท)
- ปลาแซลมอนซาชิมิของทางร้านน่าจะเป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดในวันนี้ครับ ปลาแซลมอนชิ้นหนาๆ ลายสวยๆ มันแทรกเยอะ สด หวาน และอร่อยครับ เมนูนี้วันที่ผมไปทานมีโปรลด 40% ด้วยครับ ตกแล้วชิ้นละ 30 บาท อร่อยคุ้มครับ (5/5)
Salmon Spicy Roll (336 บาท)
- เมนูนี้เป็นโรลปลาแซลมอนสไปซี่ด้านในโรลเป็นปูอัด ยำสาหร่าย ไข่หวาน ไข่กุ้ง และอะโวคาโดครับ ทางร้านราดด้านบนมาด้วยซอสสไปซี่ ทานแล้วให้ความรู้สึกเผ็ดๆนิดๆ ผมว่าทางร้านทำได้ดีเช่นกันสำหรับเมนูนี้ครับ (4/5)
Foie Gras Sushi (175 บาท)
- ฟัวกราของทางร้านยังไม่ค่อยถูกใจผมเท่าไรครับ ชิ้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง บางชิ้นนี่ขาดวิ่น เลือดยังซิบๆ ที่สำคัญทางร้านราดซอสมาให้นิดเดียว เวลาทานบางคำเลยรู้สึกถึงกลิ่นสาปอยู่ไม่น้อยเลย ยังไม่ค่อยชอบครับคำนี้ (2/5)
Engawa Sushi (108 บาท)
- เอ็นกาวะทางร้านยังไม่ได้ประทับใจผมมากครับ ชิ้นไม่ยาวมากเท่าไร ที่สำคัญบางชิ้นคีบขึ้นมานี่ขาดเลย เลยให้ความรู้สึกว่าปลายังไม่ค่อยสดเท่าไรครับ โชคดีที่ทางร้านยังทำน้ำจิ้มพอนสึมาได้อร่อย คำนี้เลยยังฟินขึ้นมาหน่อยนึงครับ (3/5)
Unagi Sushi (70 บาท)
- ซูชิหน้าปลาไหลย่างอร่อยดีครับ ชิ้นหนา สด ซอสหวานอร่อย (4/5)
Hamachi Sushi (135 บาท)
- คำนี้ดูไม่ค่อยเหมือนปลาฮามาจิสักเท่าไรเลย เนื้อปลาสีออกซีดๆ ทานแล้วก็รู้สึกว่าเนื้อค่อนข้างเหนียวต่างจากบางร้านที่ผมเคยทานมา ยังไม่ผ่านครับคำนี้ (2/5)
Hotate Mentai Sushi (114 บาท)
- ซูชิหอยเชลล์ย่างราดซอสด้านบน หอยเชลล์ตัวใหญ่ อร่อย สด ซอสรสหวานด้านบนช่วยเพิ่มความอร่อยของเมนูนี้ได้ดีครับ (4/5)
Salmon Toro Sushi (81 บาท)
- ท้องปลาแซลมอนทางร้านอร่อยดีครับ ปลาชิ้นใหญ่ เต็มๆคำ คำนี้ชอบครับ (4/5)
Uni Nigiri (360 บาท)
- ไข่หอยเม่นทางร้านไม่สดเลยครับ ได้กลิ่นคาวชัดเจน สีก็ไม่สดอีกด้วย คำนี้ไม่ผ่านครับ (1/5)
Hokkaido Cheesecake (165 บาท)
- เมนูนี้เป็นฮอกไกโดชีสเค้กที่ทางร้านนำมาจำหน่าย รสชาติอร่อยเหมือนทานที่ฮอกไกโด ผมชอบมาก แต่ขอบอกเลยว่าแพงมากครับ ทางร้านเสิร์ฟมาให้ชิ้นเล็กมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ใครมีเพื่อนไปญี่ปุ่นฝากซื้อกลับมาผมว่าคุ้มกว่าเยอะเลยจริงๆครับ (3/5)
ทางร้านมีขนมหวานล้างปากไว้ให้ชิมฟรีในตู้เย็นของทางร้านนะครับ สามารถเลือกหยิบทานได้เลย ร้านนี้ถ้าใครจะไปทานอย่าลืมไป follow IG ของทางร้านไว้นะครับ เพราะทางร้านจะคอยบอกโปรโมชั่นในแต่ละวันไป ส่วนใหญ่ก็เป็นส่วนลดเงินสด 10-50% ทุกเมนูครับ
用餐途徑
堂食