สวัสดีค่ะแหะๆ วันนี้กระมิดกระเมี้ยนมาเล็กน้อย เพราะเป็นร้านที่ไปกินกันเพื่อ "เมา" มากกว่าอย่างอื่น สืบเนื่องมาจากวันเกิดของน้องที่ทำงานคนหนึ่งค่ะ ซึ่งน้องเลือกที่จะไปร้านนี้กัน ก็เลยเฮโลกันไป ไอ้เราน่ะตามไปทีหลัง เพราะมัวแต่ไปยืดผมอยู่ (อ้าว) เพราะงั้นรูปภาพอาจจะตกหล่นไปบ้างจากเมนูทั้งมวลนะคะ (ไม่เกี่ยวกับการเมาแล้วลืมถ่ายรูปเลย จริง จริ๊งงงง)สำหรับร้านนี้นะคะ ตั้งอยู่ที่ชั้นสองของเดอะไนน์ พระรามเก้าค่ะ หันหน้าเข้าเดอะไนน์ จะอยู่ทางซ้าย ขึ้นบันไดไปตรงข้างๆ แมคโดนัลด์อะค่ะ ก็จะเจอร้านอยู่มีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านในซึ่งเป็นแอร์นะคะตอนเราไปถึงนี่ วงดนตรีเริ่มเล่นแล้วค่ะ แต่ยังไม่ใช่คุณปุ้ยเดอะวอยซ์ซึ่งจะมาตอนดึกกว่านี้สักหน่อยนะคะถ้ากรณีที่ต้อง
สวัสดีค่ะ

ถ้ากรณีที่ต้องการดื่มไวน์ ก็จะมีไวน์ให้เลือกตามชั้นต่างๆ ตามภาพเลยนะคะ

แล้วก็พอตอนดึกๆ หน่อย คุณปุ้ยก็จะมาค่ะ น่ารัก เป็นกันเองมากๆ มาร้องเบิร์ธเดย์ให้น้องเค้าที่โต๊ะด้วยค่ะ (แต่ภาพที่ถ่าย เนื่องจากใช้ไอโฟนตลอด ซึ่งเวลาถ่ายกลางคืนมันคือหายนะชัดๆ เลยไม่ได้เอามาลงค่ะ)
ตอนนั้นที่ไป มีโปรฯ ฟรีโฟลว์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ราคาตามภาพเลย ก็เลยจัดกันไปซ้า..(บอกแล้วว่ารอบนี้เน้นเมาค่ะ เหอๆ)
เมนูนะคะ ราคาก็ตามร้านและทำเลหละค่ะ มีรูปประกอบเสร็จสรรพ แหะๆ

กรณีถ้าเลือกฟรีโฟลว์ที่เป็นไวน์ ก็จะมีไวน์ให้เลือกดื่มชิมก่อนว่าจะเอาแบบไหน แต่ก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้นะคะ ฮา
นี่คือตัวอย่างบางส่วนของเครื่องดื่มมึนเมาที่สั่งมาค่ะ โดยรวม เราไม่ชอบไวน์ที่อยู่ในโปรนะคะ สั่งเป็นค็อกเทลโอกว่าค่ะ
มาว่ากันถึงอาหารบ้าง ชื่อเมนูอาจถูกผิดบ้างนะคะ เพราะรอบนี้นี่ไม่ได้ถ่ายใบเสร็จมาค่ะ ตอนนั้นเมาแล้ว หารแล้วจ่ายตังค์อย่างเดียว แหะๆ

ยำส้มโอ รสชาติพอได้ค่ะ ยังไม่เป๊ะปากเราน่ะนะ

อีกจานเป็นสลัดน้ำส้มบัลซามิก (มั้งคะ) ตัวน้ำเปรี้ยวนิดๆ ผักสดค่ะ โอค่ะ ใช้ได้
สปาเก็ตตี้คาโบนาราฯ ร้านนี้มาแบบแห้งๆ หน่อยค่ะ ก็ได้อยู่เช่นกัน แต่ยังไม่ว้าวนะคะ

หอยแมลงภู่อบชีส หอยสดดีค่ะ ชีสก็พอได้ อืมม์...แต่สำหรับเราก็ยังไม่ว้าวอีกเช่นกันง่ะ
จานนี้ไม่แน่ใจว่าตับห่านหรืออูกราแตงหรืออะไรนะคะ ไม่ได้ชิมด้วยค่ะ พอดีอีกฟากฝั่งเค้าสั่งมาน่ะ แล้วเราไม่ได้ไปหม่ำเลย แหะๆ

ต่อไปเป็นสเต็กหรือหมูย่างนี่แหละค่ะ โอค่ะ กริลล์ดี แม้จะมีบางอันที่แข็งไปหน่อย น้ำจิ้มที่ให้มาก็โอค่ะ
โรตี แกงเขียวหวานค่ะ ตัวนี้เราสั่งเอง ตัวแกงเขียวหวานมันเบาบางไปหน่อย ไม่เข้มข้น จานนี้ไม่ค่อยโอค่ะ
จานต่อไปนี่รู้สึกจะเป็นยำแซลมอนมั้งคะ คนอื่นชอบกันค่ะ บอกว่าแซ่บดี
ตัวนี้เป็นทอดมันอะไรสักสิ่ง

เพื่อนเราชอบค่ะ แต่เราเฉยๆ นะคะ เราว่ามันไม่เด่นง่ะค่ะ
ปิดท้ายกันด้วยจานนี้ (จำชื่อไม้ได้) กริลล์โอค่ะ น้ำซอสก็โอ กินได้ไม่เสียปากค่ะ
วันนั้นไปกันเกือบยี่สิบคน หมดไปคนละเกือบๆ เก้าร้อยหละค่ะ

โดยรวมอาหารยังไม่ค่อยโดนเราเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่ต้องการเมา โปรนี้ก็คุ้มอยู่ค่ะ
฿850 (Night Snack)
  • ค็อกเทล