วันนี้จะพาไปกินอาหารที่ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ย่านพระรามเก้าอีกหนึ่งร้านนะคะ เป็นหนึ่งในบรรดาร้านอาหารที่ดองไว้ข้ามปีค่ะ (คือ ถ้าสามารถ คงจะอัพบล็อกทุกวัน เพื่อจะสลายกองดองให้หมดค่ะ แต่...ไม่สามารถจริงๆ เหอๆ) เป็นการไปในวาระฉลองวันเกิดล่วงหน้าเราเองหละค่ะภาพทั้งหมดนี้ถ่ายด้วยไอโฟนสี่เอสนะคะ ซึ่งภาพเวลาแสงน้อยก็...เน่าสนิทอย่างที่ทราบแหละค่ะ ทำได้เท่าที่เห็นอะนะคะ เหอๆสำหรับแผนที่ทางไปร้าน จะอยู่ซอยเดียวกับยอด ลาบเป็ดอุดรเลยนะคะ ตามแผนที่จากลิงก์นี้เลยค่าาสำหรับที่จอดรถ ก็จอดแถวซอยย่อยๆ บริเวณรอบๆ ร้านเลยค่ะบรรยากาศจะค่อนข้างมืดหน่อยนะคะไปถึงทั้งน้องทั้งเพื่อนก็สั่งกันมาบ้างแล้วค่ะ ตอนนั้นที่ไปรู้สึกมีโปร Hoegarde
ไปถึงทั้งน้องทั้งเพื่อนก็สั่งกันมาบ้างแล้วค่ะ ตอนนั้นที่ไปรู้สึกมีโปร Hoegarden สั่ง 3 ฟรี 1 หรือไงเนี่ยค่ะ
ส่วนเมนูอาหารของที่ร้านก็จะเป็นลักษณะเมนูกระดาษบนแผ่นรองตามภาพเลยนะฮับ (ความเห็นส่วนตัว ช้อยส์ของอาหารน้อยไปหน่อยค่ะ แหะๆ)
มาไล่กันทีละเมนูเลยนะคะ จานแรกค่ะ ยำแซลม่อน
ยำแซลม่อนรสชาติโอเคค่ะ แต่ไม่ค่อยจัดไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ แซลมอนสดในระดับหนึ่งนะคะ
เมนูต่อไปค่ะ เฟรนช์ฟรายด์ เอิ่ม..อิชั้นกินคำเดียวค่ะ ชิ้นหนาดี ทอดมาได้ดี แต่น้ำมันที่ใช้ทอดมัน..นะ เปลี่ยนจะดีกว่านี้นะคะ
ไก่ตะเกียบหมักกะปิ เมนูโปรดของคนเลือกร้านค่ะ แต่เราเฉยๆ กับเมนูนี้นะคะ
ลืมไป ใครไม่ดื่มเบียร์ก็มีเครื่องดื่มอย่างอื่นนะคะ
ตัวนี้จำชื่อเมนูไม่ได้ค่ะ เอารูปมาให้ดูเฉยๆ แล้วกันเนาะ แหะๆ
เมนูต่อไปค่ะ ยำเย็นตาโฟทะเล รสโอเคค่ะ แต่เราชอบจัดจ้านกว่านี้อีกหน่อยค่ะ
นี่เป็นเมนูที่เราชอบที่สุดของร้านนี้ ณ วันนั้นนะคะ
ไก่ย่างแกงเขียวหวาน แกงเขียวหวานอร่อยเข้มข้นมาก กินกับแป้งโรตีหนานุ่ม เข้ากันมากค่ะ อร่อย
กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาค่ะ ไม่ใช่เมนูโปรดเราเลยค่ะ ไม่ได้แตะนะฮะ
เมนูนี้ถ้าดูจากบิลคือ ซีซาร์สลัดค่ะ เราไม่ได้กินเช่นกัน เพื่อนอีกคนสั่งมาค่ะ
แต่หน้าตาไม่คุ้นเท่าไหร่นะคะนี่
เซอร์ลอยด์ย่างจิ้มแจ่ว เนื้อนุ่มดีค่ะ น้ำจิ้มแจ่วรสไม่ได้เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แต่มีหวานนิดๆ ปนมาค่ะ ก็อร่อยไปอีกแบบดี
ปิดท้ายกันด้วยเบคอนพันไส้กรอกค่ะ เบคอนกับไส้กรอกโอเคค่ะรสชาติดี ใช้ของดี แต่น้ำมันที่ทอดวันนั้นมันปร่าๆ ง่ะ
ปิดท้ายด้วยไอติมบราวนี่ที่เพื่อนแอบไปซื้อมาเซอร์ไพรซ์วันเกิดค่ะ
ค่าเสียหายทั้งมวลของวันนั้นค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
ร้านบรรยากาศดีค่ะ มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ พนักงานมีต้องให้เรียกหลายครั้งเหมือนกันค่ะ
อาหารอร่อยบางอย่าง พวกเมนูทอดน้ำมันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ ไปก็ลองเลือกเมนูสั่งดูละกันนะคะ
用餐途徑
堂食