วันนี้พามาทานอาหารที่่ร้าน "ช่อม่วง" สาขา Paradisk Park ชั้น 3 โซนใกล้กับโรงหนังเมเจอร์ค่ะ ร้านนี้ใช้ธีมการตกแต่งได้ตรงกับชื่ออย่างชัดเจน เป็นลักษณะสีขาว-ม่วง สวย สดใส แปลกตาไปอีกแบบ แต่ดูมีเสน่ห์ลึกลับ สาวๆ เห็นแล้วต้องชอบเลยค่ะ ลักษณะร้านในห้างพาราไดซ์ ปาร์ค ชั้น 3 จะเป็นเพดานติดกันทุกร้าน โดยแต่ละร้านจะแบ่งส่วน จัดแต่งธีมให้แตกต่างกันออกไปแบบแนวร้านเปิด โดยส่วนตัวชอบฟ้อนต์ชื่อร้านมากๆ เลยค่ะ ดูเข้ากันกับร้านเป็นอย่างดี อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งภายในร้านส่วนใหญ่ก็ใช้สีม่วง-ขาวและไม่ผิดคอนเซ็ป ดูแล้วสบายตาหลังจากเลือกที่นั่งได้แล้ว ก็เลือกรายการอาหารที่จะสั่งในวันนี้เห็นรายการนี้แล้วน้ำลายไหล เลยสั่งมาลองดีกว่าอุปกรณ์บนโต๊ะพร้

อุปกรณ์บนโต๊ะพร้อมแล้วค่ะ
เปิดตัวด้วย
ข้าวหอมมะลิ สวยๆ ร้อนๆ โดยข้าวนี้เรียงกันเป็นเม็ดเชียว
ตามด้วยชุดน้ำพริก ประกอบไปด้วย น้ำพริกกะปิ ปลาทู ไข่ชะอม และพริกสด ชุดนี้น้ำพริกกะปิ หอม อร่อย ใช้ได้ เปรี้ยวหวาน
กำลังดี เสียดายน่าจะได้ปลาทูอีกสักตัว
และเมนูแนะนำจากป้าย ถ้วยน้อยไปหน่อย แต่รสชาดไม่ได้ทำให้ผิดหวัง น้ำกะทินวลมาก เข้มข้น เครื่องทะเลชิ้นใหญ่และหลาก
หลาย ที่ชอบมากจะเป็นมะพร้าวอ่ะ ที่หนุบๆ เวลาคิ้ว อร่อยลงตัว
เห็นเค้าสั่งกันก็เลยถามพนักงาน รสชาดไม่หวานมาก แต่ชื่อหมูคำหวาน รสหมักอร่อย ทานกับผักเครื่องเคียงด้านล่าง เข้ากันอย่าง
ลงตัว
กับเมนูสุดท้ายที่่หนีไม่พ้นหมู จานนี้หมักอร่อยอีกแล้ว ไม่มีมัน รสชาดดีค่ะ
เมื่อทานอาหารครบ 500 บาท ทางร้านมีสมนาคุณโดยการแถมน้ำพั้นซ์ให้ฟรี 1 แก้ว สดชื่นจริงๆ

สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : อาหารรสชาดดีค่ะ บางเมนูน้อยไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้น้อยจนเกินไป
บรรยากาศ : ห้างพาราไดซ์ พาร์ค เหมาะแก่การนั่งชิลๆ กินไปคุยไป แถมร้านออกแบบได้สบายตาน่านั่งด้วยค่ะ
ราคา : ราคาแอบสูงเหมือนนะคะ
บริการ : พนักงานบริการทั่วไปไม่ได้พิเศษอะไรค่ะ
2013-07-31
  • หมูคำหวาน