วันก่อนมีนัดส่งคุกกี้แถวๆถนนศรีนครินทร์ครับ เผอิญว่าไปก่อนเวลามากๆ ก็เลยไปหลบร้อนอยู่ในห้างพาราไดซ์ ปาร์ค ความจริงก็ค่อนข้างคุ้นเคยกับห้างนี้นะครับ เพราะว่าเมื่อตอนที่ทำงานอยู่แถวๆบางนาหนีนายมากินข้าวที่ห้างนี้อยู่บ่อยๆ อิอิอิเดินวนไปวนมาอยู่พักนึง เพื่อเป็นการทำให้คุ้นชินพื้นที่ ก็เลือกร้านอาหารที่อยู่ที่ชั้นโรงหนังของห้างเป็นร้านที่ฝากท้องมื้อกลางวันของเราครับช่อม่วง พาราไดซ์ ปาร์คร้านช่อม่วงเป็นร้านอาหารในห้างที่ตกแต่งสไตล์วินเทจครับ ลองหาข้อมูลดูปรากฎว่าร้านชอม่วงมีหลายสาขาเชียวครับ ทั้งที่ Siam Discovery ทั้งที่เทพารักษ์ แล้วก็ยังมีร้านกาแฟอีกด้วยตัวร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจครับ ให้ความรู้สึกแบบอังกริ๊ดดดดด .... อังกฤษษษษ เก้าอี้ตัว

ช่อม่วง พาราไดซ์ ปาร์ค

ตัวร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจครับ ให้ความรู้สึกแบบอังกริ๊ดดดดด .... อังกฤษษษษ เก้าอี้ตัวใหญ่ๆ นั่งสบายมากๆ ครับ อีกด้านนึงเป็นเก้าอี้ที่เป็นชุดโซฟาครับ แตถูกลูกค้าจับจองไปหมดแล้วครับ เราก็เลยต้องมานั่งแบบที่เป็นโต๊ะแทน ร้านนี้ลูกค้าเยอะครับ มีลูกค้าเกือบๆเต็มร้านอยู่ตลอดเวลาที่นั่งทานอยู่เลยครับ
สั่งน้ำตะไคร้กับน้ำมะนาวบมากินกันก่อนครับ
น้ำมะนาว
น้ำตะไคร้
สั่งอะไรดีน๊า .......
เมนูแรกเป็นเมนูทานเล่นก็ได้ เป็นเมนูกับข้าวก็ดี หมูคำหวาน ครับ
ตอนน้องเค้ายกมาให้เราชะงักเล็กๆ เพราะไม่แน่ใจว่าคือเมนูที่สั่งไปหรือเปล่า พอน้องเค้าบอกว่าหมูนะนาวยิ่งงงเข้าไปใหญ่ เพราะจะคุ้นเคยกับเมนูหมูคำหวานทีเป็นหมูลวกหรือย่าง ราดน้ำยำหน้าตาแซ่บๆ เสิร์ฟพร้อมกับก้านคะน้าเย็นๆ
แต่หมูคำหวานร้านนี้หน้าตาเหมือนหมูแดดเดียวเลยครับ ตักเข้าปากชิมแล้วถูกใจมากๆครับ หมูหมักเครื่องปรุงรสออกรสหวานๆ เค็มๆ จนเข้าเนื้อ แล้วเอาไปทอด (คาดว่า) ไฟกลางๆ จนสุกทั่ว ทอดมาแบบไม่อมน้ำมันเลยครับ ทานร้อนๆ จิ้มกับซอสพริกเด็ดมากๆครับ กินกันเพลินเลย
หมูคำหวาน
เมนูที่สอง ... ลืมชื่อครับ ... จำได้ว่าเป็นไก่อะไรซักอย่าง
เมนูนี้ก็อร่อยอีกแล้วครับ ไก่หั่นเป็นชิ้นยาวๆ น่าจะหมักด้วยเครื่องปรุงรสเล็กน้อย ทอดมาแบบกรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับยำแบบไทยโบราณมีตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอย พริกซอย หอมแดงซอย และสมุนไพรอื่นๆ รสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ หวานนิดๆ เป็นเมนูทานเล่นก็ได้ เป็นเมนูกับข้าวก็ดีครับ
เมนูถัดมา น้ำพริกอ่อง
อืมมมมม รสชาติไม่ได้ไปทางไหนเลยครับ ติดจะหวานๆอย่างเดียว เหมือนเอาหมูสับมาผัดกับมะเขือเทศสับเท่านั้นเอง แล้วหมูสับที่ใส่ก็ยังติดกันเป็นก้อนๆ ไม่แตกเข้ากับเนื้อน้ำพริก คาดว่าคงผัดไม่นานครับ เมนูนี้สอบตกครับ
น้ำพริกอ่อง
เมนูสุดท้าย กระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอม
เมนูนี้ช่วยก็หน้าไว้ได้มากเชียวครับ ดูเหมือนกับ่าเมนูนี้จะมีเครื่องปรุงไม่เท่าไหร่ แต่ว่ารสชาติของเมนูนี้ลึกล้ำมากๆครับ หอมรากผักชี มีรสหวานๆของกระดูกหมู มีกลิ่นหอมหอมเห็ดหอมแห้ง มีรสเปรี้ยวนิดๆของเก๋ากี้ เมนูนี้ต้องสั่งข้าวมาเพิ่มอีกจานครับ ซดกันน้ำขอดถ้วยเลย
หมูคำหวาน
題外話/補充資料: ร้านนี้ตั้งอยู่ในห้างพาราไดซ์ ปาร์ค ใช้ที่จอดรถของห้าง เปิด - ปิด เวลาห้างครับ
2014-07-10
等候時間
1 分鐘 (堂食)
慶祝紀念
生日