2013-03-14
วันนี้วันดีนัดกับคุณพ่อคุณแม่ไปทานอาหารเย็นกันที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ค่ะหลังจากสีลมคอมเพล็กซ์ปรับปรุงเสร็จ มีโอกาสมาเดินดูคร่าวๆ มีร้านอาหารใหม่ๆเพิ่มขึ้นเยอะเลยหนึ่งในนั้นก็เป็นร้านนี้เลยค่ะ นัดคุณพ่อคุณแม่มาเจอกันที่ร้าน เดินทางก็สะดวกเพราะมีทั้ง BTS,MRT มาถึงเลยในร้านคนเยอะค่ะ ส่วนมากจะมากันเป็นครอบครัว น่าจะเป็นอีกร้านหนึ่งที่ถูกใจทุกเพศทุกวัยโชคดีที่คุณพ่อมาถึงก่อนเลยไม่ต้องรอคิวค่ะเมนูที่คุณพ่อสั่งทานไปก่อนคือ ห่อหมกปลาอินทรีย์ ยำสามกรอบ(ถ่ายไม่ทัน) ข้าวผัดปู พอตัวเองกับแม่มาถึงก็สั่งเพิ่ม โต้วเหมี่ยวผัดน้ำมันหอย ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ข้าวผัดปู(สั่งเพิ่ม) ออส่วนหอยนางรมกะทะร้อนพอสั่งอาหารเพิ่มไปแล้ว ก็นั่งรอ ชมบรรยากาศร้านไป
หนึ่งในนั้นก็เป็นร้านนี้เลยค่ะ นัดคุณพ่อคุณแม่มาเจอกันที่ร้าน เดินทางก็สะดวกเพราะมีทั้ง BTS,MRT มาถึงเลย ในร้านคนเยอะค่ะ ส่วนมากจะมากันเป็นครอบครัว น่าจะเป็นอีกร้านหนึ่งที่ถูกใจทุกเพศทุกวัย
พอตัวเองกับแม่มาถึงก็สั่งเพิ่ม โต้วเหมี่ยวผัดน้ำมันหอย ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ข้าวผัดปู(สั่งเพิ่ม) ออส่วนหอยนางรมกะทะร้อน พอสั่งอาหารเพิ่มไปแล้ว ก็นั่งรอ ชมบรรยากาศร้านไปเรื่อยค่ะ
ร้านตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีอ่อน ดูอบอุ่นค่ะ อุปกรณ์ของใช้สะอาด บริการดี แล้วสิ่งที่มาเสิร์ฟก่อนเลยก็คือน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ ปกติที่อื่นจะให้เป็นน้ำปลาพริกแต่คงเพราะร้านนี้เป็นร้านซีฟู้ดเลยเสิร์ฟด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดก่อน
ถูกใจทั้งคุณลูกคุณแม่ค่ะงานนี้ ตอนเสิร์ฟมา 6 ถ้วยนะคะ แต่คุณพ่อซัดไปก่อนแล้ว 2 เลยถ่ายมาได้ 4
ห่อหมกเข้มข้นดีค่ะ แต่ไม่มีเนื้อปลาเป็นชิ้นๆนะคะ มันปั่นผสมไปหมดแล้ว
อร่อยใช้ได้ค่ะเป็นเมนูแนะนำของที่ร้านด้วย เห็นสั่งแทบทุกโต๊ะ จานนี้สั่งมาเป็นผัดผัก กะให้ตัดเลี่ยน แก้เผ็ดค่ะ โต้วเหมี่ยวกรอบดี ใช้ได้ เนื้อปูเยอะดี ผัดมาหอมๆเลย ให้ทั้งน้ำปลาพริกและมะนาว แต่เราแอบใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดแทน อิอิ จานนี้ถูกใจมากค่ะ เพราะไข่เค็มเข้มข้นสุดๆ เหมือนจะใส่ผงกะหรี่ด้วยเพื่อให้สีสวยมั๊งคะ
แต่ความมันของไข่เค็มยังอยู่ครบ ปลาหมึกก็เยอะดีด้วย เสิร์ฟมาในกะทะร้อนๆเลย หอยนางรมเยอะอีกแล้ว อร่อยค่ะ ต้องกินกับซอสพริกที่ให้มาด้วย
จะว่าอะไรมั๊ยถ้าจะบอกว่ามื้อนี้มันอร่อย จนเอียนอาหารทะเลไปเลย 555
ค่าเสียหายประมาณพันกว่าบาทค่ะ จำไม่ได้ว่าแต่ละอย่างเท่าไหร่บ้างเพราะเจ้ามือคือคุณแม่คนงาม ขอบคุณค่ะ