ร้าน anya's place เป็นร้านอาหารสไตล์โฮมเมดซ่อนตัวอยู่ตรงเลียบคลองทวีวัฒนา ถึงแม้จะดูหายากและออกมานอกเมืองแบบนี้ แต่มาทีไรคนแน่นร้านประจำ ชอบร้านนี้ตรงที่บรรยากาศดี สบายๆ ถึงจะคนเยอะแต่ก็ไม่แออัด เพราะทางร้านจัดสัดส่วนได้ค่อนข้างลงตัว เมนูหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยและอาหารฝรั่ง และขนมหวาน ส่วนรสชาติภาพรวมก็ทำได้ถูกปาก เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านประจำของที่บ้านที่กลับไปทานอยู่เรื่อยๆ วันที่ไปอยากทานซุปผักโขม เลยต้องสั่งมาซักหน่อย (135 บาท)ตัวซุปเสริฟมาในขนมปังโฮลวีดดูน่าทานมาก รสจะออกเค็มๆมันๆ กลมกล่อมและข้น หอมผักโขม แต่ไม่เลี่ยนค่ะ หรือถ้ากลัวเลี่ยนให้ทานคู่กับขนมปังกรอบๆร้อนๆ อร่อยมาก ปริมาณเยอะ
ตัวซุปเสริฟมาในขนมปังโฮลวีดดูน่าทานมาก รสจะออกเค็มๆมันๆ กลมกล่อมและข้น หอมผักโขม แต่ไม่เลี่ยนค่ะ หรือถ้ากลัวเลี่ยนให้ทานคู่กับขนมปังกรอบๆร้อนๆ อร่อยมาก ปริมาณเยอะจุใจ ติดใจค่ะ
ไข่ระเบิด (135 บาท)
มาทีไรก็สั่งจานนี้ ส่วนตัวคิดว่ารสชาติธรรมดา ตามสไตล์แนวชีสเฟร้นไฟล์ แต่เราไม่ชอบทานอะไรแนวนี้เพราะรู้สึกเลี่ยนไปหน่อย แต่คิดว่าน่าจะเป็นจานโปรดของเด็กๆ เพราะทานง่าย
เฟตตูชินี่คาโบนาร่า (165 บาท)
ร้านนี้ทำอาหารฝรั่งได้ดีทีเดียวค่ะ ซอสคาโบนาร่าเข้มข้น กลมกล่อม แต่ทานมากๆ ก็เลี่ยนได้ค่ะ ส่วนเส้นลวกได้สุกกำลังดี ไม่แข็งไปและไม่นิ่มไป อร่อยค่ะ
ผัดกระเพราะหมูตุ๋น (130 บาท)
อย่างที่บอกว่าทางร้านเสริฟทั้งอาหารและฝรั่ง มื้อนี้เมนูจึงมีหลากหลาย จานนี้คิดว่าเป็นเมนูที่แปลกดีค่ะ เป็นเมนูโปรดของน้องชาย
ส่วนตัวคิดว่ารสชาติอร่อยมาตรฐาน ไม่เผ็ดเกินไป หมุนุ่มดีค่ะ ต้องสั่งข้าวสวยร้อนๆมาทานคู่กัน จานละ 15 บาท
ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด (120 บาท)
อร่อยค่ะ มีความเปรี้ยวของน้ำมะขาม ออกหวานนิดๆ ชอบรสชาติแบบนี้ค่ะเพิ่มพริกป่นและมะนาวอีกนิด รสกำลังดีเลย ส่วนกุ้งตัวกลางๆ สดดีค่ะ แต่ให้มาไม่เยอะมาก
ซี่โครงหมูบาร์บีคิว (220 บาท)
ตัวซี่โครงนุ่มกำลังดี เนื้อเยอะดีค่ะ บางที่จะมีส่วนมันมากกว่าเนื้อทานแล้วเลี่ยน ซอสรสชาติเหมือนซอสบาร์บีคิวทั่วไป อร่อยมาตรฐานค่ะ
สเต๊กหมูซอสเห็ด (220 บาท)
เนื้อหมูไม่เหนียว ชิ้นใหญ่มาตรฐาน คิดว่าคุ้มราคา เสริฟมาพร้อมกับมันฝรั่งอบ ตัวซอสหอม กลมกล่อมดีค่ะ
หลังจากทานอิ่มกันก็ขอจบมื้อด้วยของหวาน ซักนิด
เราสั่ง chocolate mousse (100 บาท)
ส่วนตัวเป็นคนชอบมูสชอคแบบเข้มๆออกขมนิดๆ เลยรู้สึกว่าตัวชอคมูสของที่นี่ยังเข้มข้นไม่พอ
และส่วนมูสน้อยไปค่ะ เนื้อยังไม่ละมุนเท่าที่ควร เลเยอร์เค้กเยอะไปหน่อยอันนี้ยังไม่ประทับใจค่ะ
The brownie set (120 บาท)
บราวนี่เนื้อแน่นดีค่ะ ชอคโกแลตเข้มดี ทานคู่กับไอศกรีมวนิลา อร่อยดีค่ะ

มื้อนี้หมดไป 1,415 บาทราคาอาหารเป็นราคา net นะคะ ราคาแบบนี้ได้ทานอาหารเยอะขนาดนี้ และคุณภาพดี รสชาติอร่อย นับว่าสมเหตุผลและประทับใจค่ะ
2013-07-27
  • ซุปผักโขม